Công an TPHCM đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui chơi 5 ngày nghỉ lễ vừa qua. Ảnh: Trường Sơn
Công an TPHCM đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui chơi 5 ngày nghỉ lễ vừa qua. Ảnh: Trường Sơn

Dịp lễ 30.4, an ninh trật tự tại TPHCM được đảm bảo

Trường Sơn - Cao Huân

Theo công an TPHCM (CATP), trong dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra các hoạt động phá hoại, khiếu kiện, đình - lãn công; đảm bảo an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện và hoạt động hưởng ứng dịp lễ.

Theo đó, CATP đã triển khai tăng cường các biện pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tập trung công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố và đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm.

Tiếp tục duy trì và điều chỉnh tổ chức lực lượng tuần tra hỗn hợp (Tổ công tác 363) tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm trên địa bàn thành phố; phối hợp với lực lượng Quân đội, Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố tại địa phương tăng cường tuần tra, canh gác ở các tuyến, các khu dân cư để chủ động bảo vệ và phòng chống tội phạm.

Triển khai lực lượng bảo vệ các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các cơ quan... đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động chào mừng lễ tại thành phố.

Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27.4.2019 – 1.5), tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn thành phố được bảo đảm, không xảy ra các hoạt động phá hoại, khiếu kiện, đình - lãn công; đã đảm bảo an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện và hoạt động hưởng ứng lễ.

Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo thông suốt không để xảy ra ùn tắc, tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trong dịp lễ, nhất là thời điểm trước và sau khi tổ chức bắn pháo hoa chào mừng tại quận 1, 11 và Bình Thạnh.

Trong khoảng thời gian này, CATP ghi nhận xảy ra 42 vụ phạm pháp hình sự (giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2018); đã điều tra, khám phá 26 vụ; tạm giữ 37 đối tượng. 5 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn đã xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 8 người, bị thương 34 người.

Giao thông trên các tuyến cửa ngõ vào TPHCM đang đông dần lên. Ảnh: Trường Sơn
Dòng người ùn ùn đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ

Chiều nay (1.5), hàng vạn phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ dài khiến tình hình giao thông ở các cửa ngõ gặp nhiều khó khăn.

Viết bình luận của bạn