Các bị cáo tại phiên tòa Ảnh: Anh Tú
Các bị cáo tại phiên tòa Ảnh: Anh Tú

Đối tượng giết người sau va chạm giao thông lĩnh án

Anh Tú

Mâu thuẫn sau va chạm giao thông, Quang đã rủ Lời cầm hung khí đuổi theo 2 nam thanh niên để tấn công. Hậu quả, đối tượng giết người khiến 1 nạn nhân tử vong do bị đâm vào vùng ngực.

Ngày 1.9, TAND TPHCM mở xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Nguyễn Văn Lời (Sóc Trăng) tù chung thân, Trần Thanh Quang (An Giang) 20 năm tù cùng về tội giết người, bị cáo Châu Văn Thiệt (Ninh Thuận) 9 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, các bị cáo đã dùng vũ khí nguy hiểm gây chết người.  Hành vi của các bị cáo mang tính côn đồ, cần tách các bị cáo ra khỏi cộng đồng và có mức án nghiêm để răn đe. Từ những nhận định, HĐXX đã đề nghị các bị cáo mức án như trên.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 21.4.2019, Quang chở bạn gái lưu thông trên đường tỉnh lộ 10, quận Bình Tân.

Khi đang lưu thông trên đường, xe của Quang va phải xe moto của anh Kiều Ngọc Mịnh đang chở Thiệt nên anh Mịnh và Quang cãi nhau. Quang đạp xe của anh Mịnh và tăng ga bỏ chạy, Mịnh đuổi theo nhưng không kịp.

Quang chạy xe đến quán ốc Bờm (phường Tân Tạo quận Bình Tân) rủ bị cáo Lời đi đánh anh Mịnh và Thiệt. Lời đồng ý, Quang đưa cho Lời một cây 3 khúc làm hung khí.

Khi cả hai đi đến cầu vượt bà Hom thì gặp anh Mịnh đang chở Thiệt trên xe moto liền đuổi theo đến khu phố 5 phường Tân Tạo thì Thiệt kêu anh Mịnh dừng xe lại để đánh nhau với Quang và Lời.

Trong lúc cả bốn người lao vào đánh nhau, Lời dùng dao bấm đâm anh Mịnh thiệt mạng. Sau khi gây án, Quang và Lời rời khỏi hiện trường thì gặp một nhóm bạn. Thấy tay phải của Lời bị thương, Lời kể do bị dao cắt phải khi đánh nhau nên nhóm bạn đưa Lời đi bệnh viện băng bó vết thương, còn Quang bỏ trốn về Sóc Trăng.

Chiều 23.4.2019, khi Lời xuất hiện tại một quán cà phê ở quận Bình Tân đã bị các trinh sát bắt gọn. Riêng Quang trốn về tỉnh Sóc Trăng lẩn trốn thì bị trinh sát bắt giữ.

‘Đột kích’ quán karaoke, phát hiện hàng chục "dân chơi" dương tính ma túy

Bất ngờ ập vào kiểm tra quán karaoke Alibaba ở Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh), lực lượng CA TPHCM phát hiện nhiều nam thanh, nữ tú đang sử dụng ma túy trong tiếng nhạc xập xình.

Viết bình luận của bạn