Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ tại cơ quan công an_Ảnh: CACC
Đối tượng Nguyễn Văn Sỹ tại cơ quan công an_Ảnh: CACC

Đồng Nai: 2 tiếng truy bắt tên cướp 5,9 triệu đồng của cụ bà bán vé số

H.A.C

Bước đầu, Nguyễn Văn Sỹ (19 tuổi) khai nhận do không có việc làm, lại nghiện ma tuý nên đã lợi dụng đoạn đường vắng, cướp của bà cụ già bán vé số để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 24.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ vụ cướp tiền của bà bán vé số để xử lý theo quy định. 

Trước đó, khoảng 18h ngày 22.3, Công an huyện Cẩm Mỹ nhận được tin báo về việc bà Dương Thị Đ, sinh năm 1979, ngụ tại ấp 2, Cẩm Đường, Long Thành, Đồng Nai trên đường đi bán vé số về bị một đối tượng là nam giới, đi xe wave không rõ biển kiểm soát cướp giật túi xách. Trong quá trình hai bên giằng co đã khiến bà Đ ngã xuống đường. Tài sản đối tượng chiếm đoạt là 1 túi xách, bên trong có 5,9 triệu đồng cùng một số giấy tờ khác. Khi bỏ chạy, đối tượng làm rơi 1 điện thoại di động trên đường.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Mỹ đã cử lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng. 

Tang vật vụ án_Ảnh: CACC
Tang vật vụ án_Ảnh: CACC 

Sau hơn 2 giờ truy bắt, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Văn Sỹ (19 tuổi, ngụ xã Cẩm Đường, huyện Long Thành) khi đối tượng này đang mua bán điện thoại trên địa bàn xã Cẩm Đường, huyện Long Thành. 

Tại Cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng khai báo quanh co, chối tội nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu chứng cứ thu được, đối tượng Nguyễn Văn Sỹ đã cúi đầu nhận tội.

Bước đầu đối tượng khai nhận, do không có việc làm, bản thân nghiện ma túy nên nảy sinh ý định cướp giật tài sản lấy tiền mua ma túy để sử dụng. Để thực hiện hành vi, đối tượng lợi dụng đoạn đường vắng, ít người qua lại, bị hại là phụ nữ, đi một mình và có giỏ sách treo trên xe nên dễ dàng thực hiện hành vi cướp giật và tẩu thoát.

Các đối tượng bị cơ quan công an điều tra làm rõ_Ảnh: CTV
Vây bắt hàng chục con bạc trong rừng tràm, tạm giữ trùm cờ bạc Tình “số"

Ngày 20.3, Công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ xử lý hàng chục con bạc bị bắt quả tang đang sát phạt trên chiếu bạc trong rừng tràm và tạm giữ Dương Văn Tình (tức Tình số, 42 tuổi) để điều tra.

Viết bình luận của bạn