Giao lưu tác giả sách "Khi tổ quốc gọi"

Anh Nhàn

Sáng 1.9, các bạn trẻ tại TPHCM vừa có cơ hội giao lưu trực tiếp với tác giả Nguyễn Long Trảo, tác giả cuốn hồi ký “Khi tổ quốc gọi” tại đường sách Nguyễn Văn Bình nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh.

Khi tổ quốc gọi là cuốn sách ghi chép về người thật, việc thật trong cuộc đời của chính tác giả trong quá trình tham gia hành quân, chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc mà ông đã chứng kiến. Cuốn hồi ký cũng ghi dấu lại thời kỳ đấu tranh oai hùng của dân tộc ta những năm 1940 đến hết thế kỷ 20.

Tại buổi giao lưu, tác giả Nguyễn Long Trảo, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã kể nhiều câu chuyện lịch sử sống động mà ông đã trải qua trong suốt thời gian hoạt động cách mạng. Cùng với đó, các bạn trẻ đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị xung quanh cuộc đời, sự nghiệp và quê hương của nhà văn. Qua đó, khám phá được những điều thú vị về đất nước, con người của vùng đất Nam bộ,  về tình đồng chí, đồng đội, tình nghĩa vợ chồng keo sơn trong giai đoạn lịch sử gian khó mà đầy hào hùng của dân tộc.

 
Tác giả Nguyễn Long Trảo tại buổi giao lưu 
Trên hết, các bạn được hiểu thêm về lòng yêu nước thông qua những hoạt động thiết thực, gần gũi cùng suy nghĩ về “lòng yêu nước” trong giai đoạn hiện nay, bắt đầu từ tình yêu quê hương, con người và thi đua học tập, lao động, công tác tốt.
“Tôi cũng nghĩ rằng tôi viết cuốn sách này ra có thể truyền đạt cho lớp trẻ hôm nay những điều mà cha anh đã đi qua, đã giành lấy độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bắt tay vào việc xây dựng đất nước tươi đẹp như hôm nay" – tác giả Nguyễn Long Trảo chia sẻ

Chương trình do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Đường sách TPHCM tổ chức với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố. 

Hầm sông Sài Gòn cấm xe máy từ 20h ngày 2.9 – 4h ngày 3.9 để phục vụ bắn pháo hoa mừng lễ 2.9.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Cấm nhiều tuyến đường phục vụ bắn pháo hoa mừng lễ 2.9

Hầm sông Sài Gòn và nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM bị cấm lưu thông phục vụ chương trình bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

Viết bình luận của bạn