Các đối tác GrabCar trong một hoạt động tình nguyện chở nhu yếu phẩm đến các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM
Các đối tác GrabCar trong một hoạt động tình nguyện chở nhu yếu phẩm đến các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM

Grab triển khai 100 xe GrabCar Y tế chở miễn phí nhân viên y tế, bệnh nhân

T.TH

Từ ngày 20.8, Grab Việt Nam triển khai 100 xe GrabCar Y tế nhằm chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng. Với GrabCar Y tế, Grab đặt mục tiêu đóng góp thêm nguồn lực vào công tác phòng chống dịch, hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và người dân.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong có thể tiếp sức để lực lượng y tế tuyến đầu về nhà mỗi ngày bớt vất vả hơn, và người đã điều trị khỏi bệnh được nhanh chóng trở về nhà an toàn bên người thân của mình.”

Kinh phí hoạt động và vận hành của đội xe GrabCar Y tế đều từ Grab Việt Nam. Tài xế tham gia đội xe GrabCar Y tế trên tinh thần tự nguyện, là những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19 và sẽ được Sở Y tế ưu tiên sớm tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Grab đã hỗ trợ lắp màn chắn trên xe, tặng trang thiết bị bảo hộ y tế và gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm miễn phí cho đối tác. Grab cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú, ăn uống tại khách sạn cho đối tác tài xế để tuân thủ đúng nguyên tắc “3 tại chỗ”.

Từ ngày 20.8 đến 15.9, đội xe GrabCar Y tế gồm 100 xe ôtô hoạt động từ 6h-18h, phục vụ miễn phí các điểm đón khu vực thành phố Thủ Đức, quận 7.

Từ khóa: Grab
Grab Việt Nam thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”
Grab Việt Nam thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”

Ngày 27.7, tiếp tục sứ mệnh Grab vì cộng đồng, Grab Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” nhằm chung tay mang bữa ăn miễn phí đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, người già neo đơn, người đang phải mưu sinh trên đường phố... trong đợt dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Viết bình luận của bạn