Hàn Quốc yêu cầu duy trì giãn cách xã hội để tránh dịch dịp Tết nguyên đán. Ảnh: AFP
Hàn Quốc yêu cầu duy trì giãn cách xã hội để tránh dịch dịp Tết nguyên đán. Ảnh: AFP

Hàn Quốc duy trì giãn cách xã hội dịp Tết Nguyên đán

Bảo Trân (Theo Hindustan Times)

Hàn Quốc yêu cầu người dân duy trì các phương án giãn cách xã hội để tránh dịch COVID-19 bùng phát nặng nề dịp Tết Nguyên đán.

Hàn Quốc cho biết họ sẽ duy trì các biện pháp nâng cao khoảng cách xã hội trong ít nhất 2 tuần nữa. Các quan chức y tế nước này quan ngại về khả năng gia tăng các ca nhiễm COVID-19 xung quanh kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 2 sắp tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kang Do-tae đã kêu gọi mọi người ở nhà trong kỳ nghỉ lễ khi ông thông báo quyết định của chính phủ gia hạn lệnh cấm tụ tập xã hội riêng tư từ 5 người trở lên cho đến hết kỳ nghỉ lễ vào ngày 14/2.

Chính phủ cũng sẽ duy trì các hạn chế đối với dịch vụ ăn uống trong nhà ở khu vực thủ đô Seoul trong 2 tuần nữa, yêu cầu các nhà hàng chỉ giao hàng sau 21 giờ.

Ông Kang cho biết các quan chức cũng lo ngại về việc các quy tắc giãn cách xã hội cứng rắn đang làm tổn hại đến các chủ doanh nghiệp tuy nhiên họ có thể đưa ra thông báo giảm bớt một số hạn chế sau khi theo dõi sự lây lan của virus trong 1 tuần nữa.

Hàn Quốc báo cáo thêm 355 trường hợp mới vào Chủ nhật, nâng tổng số ca bệnh trên toàn quốc kể từ khi đại dịch bắt đầu lên 78.205 người, trong đó có 1.420 trường hợp tử vong.

Nhịp sống 24h: Sinh viên thu dọn đồ đạc về quê nghỉ Tết sớm, phòng COVID-19

Nhịp sống 24h: Sinh viên thu dọn đồ đạc về quê nghỉ Tết sớm, phòng dịch COVID-19; Làng gốm Hội An 500 tuổi tất bật nặn tượng ông Táo bán dịp Tết; Dự báo thời tiết dịp Tết ông Công, ông Táo 2021.

Viết bình luận của bạn