San bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng chật kín người cao điểm Tết. Ảnh: Minh Quân
San bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng chật kín người cao điểm Tết. Ảnh: Minh Quân

Khách nên đến sân bay Tân Sơn Nhất sớm 3 tiếng trong dịp Tết

MINH QUÂN

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 2020 nên đến sân bay sớm, khoảng 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự báo, lượng hành khách qua cảng trong một tháng trước và sau Tết Nguyên đán 2020 đạt trên 3,7 triệu lượt. Vì vậy, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm.

Để không bị trễ máy bay vì kẹt xe, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đi máy bay chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất hạn chế phát thanh thông báo chuyến bay mà tất cả được hiển thị trên màn hình thông tin. Vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đề nghị hành khách chú ý theo dõi màn hình để biết giờ ra máy bay/cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác để không bị lỡ chuyến bay.

Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga, hành khách, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đề nghị hạn chế người nhà đưa đón, tránh tình trạng đưa/đón đông người tại sân bay.

Về giao thông trong sân bay, hành khách lưu ý thời gian dừng đỗ xe trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút (trường hợp dừng/đỗ lâu hơn hành khách phải gửi xe tại nhà để xe 5 tầng phía trước ga quốc nội hoặc bãi xe ga quốc tế). Các trường hợp vi phạm về thời gian dừng đỗ, lực lượng chức năng sẽ xử phạt theo quy định.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh qua bến xe Miền Đông thường xuyên kẹt xe vào dịp Tết.  Ảnh: M.Q
Từ Sài Gòn về quê ăn Tết đi đường nào để tránh kẹt xe?

Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh vừa công bố nhiều lộ trình giúp xe khách đưa người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2020 thuận lợi.

Viết bình luận của bạn