Những khách du lịch đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình thí điểm du lịch của tỉnh ngày 15.10. Ảnh: T.A
Những khách du lịch đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình thí điểm du lịch của tỉnh ngày 15.10. Ảnh: T.A

Khách sạn Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được nhận khách từ nơi có số ca nhiễm cao

Thành An

Ngày 18.10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh chưa được phê duyệt đón và phục vụ khách du lịch nội địa thì không được nhận khách lưu trú về từ địa phương có số ca mắc COVID-19 cao.

Các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... Ngoài ra, các cơ sở cũng không được nhận khách về từ những địa phương mới vừa hết thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Sở Du lịch, yêu cầu trên được thực hiện theo nội dung của văn bản 15467/UBND-VP ngày 15.10.2021 của UBND tỉnh quy định thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế để tổ chức cách ly phù hợp, theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên không phù hợp nếu các cơ sở lưu trú đón nhận khách từ các địa phương trên.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nếu muốn thực hiện đón khách phải xây dựng phương án thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn hiệu quả phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh, trình UBND cấp huyện tại địa bàn của đơn vị phê duyệt trước khi hoạt động.

Tiêm vaccine cho người nước ngoài. Ảnh: T.T
Gần 1.000 người nước ngoài được tiêm vaccine COVID-19 ở Vũng Tàu

Ngày 10.10, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục triển khai tiêm gần 1.000 liều vaccine phòng COVID-19 mũi 1 hiệu Astra Zeneca cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Viết bình luận của bạn