Giá giữ xe Tết ở trung tâm TPHCM thường "nhảy múa: dịp Tết.  Ảnh: M.Q
Giá giữ xe Tết ở trung tâm TPHCM thường "nhảy múa: dịp Tết. Ảnh: M.Q

Những địa điểm gửi xe khi vui chơi Tết Kỷ Hợi 2019 ở TPHCM

M.Q

Sẽ có 38 điểm để người dân có thể gửi xe với mức giá đúng quy định khi đi vui chơi ngày Tết tại TPHCM.

Sở GTVT TPHCM vừa công bố danh mục các vị trí phục vụ giữ xe cho người dân tham gia các sự kiện tại đường hoa, đường sách, hội hoa xuân Tết Kỷ Hợi 2019 và chợ hoa Tết.

Theo đó, trên cơ sở rà soát các địa điểm hiện hữu và đề xuất tổ chức trông giữ xe phục vụ các chương trình, sự kiện trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Sở GTVT lên danh sách cụ thể các điểm giữ xe nhằm tạo thuận lợi cho người dân vui chơi đón xuân.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc sở và các cơ quan liên quan thực hiện phương án tổ chức bãi giữ xe phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, bố trí đầy đủ rào chắn, công khai giá giữ xe đúng quy định cũng như số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh.

Hiện số điện thoại tiếp nhận các thông tin về sự cố hạ tầng, an toàn giao thông do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn - Sở GTVT giữ vai trò đầu mối là đầu số: 0388.247.247 (tiếp nhận cuộc gọi thoại, tin nhắn SMS, Viber, Zalo).

Bên cạnh đó còn 2 số điện thoại đường dây nóng do Thanh tra Sở GTVT TP là đầu mối, gồm: 028.3830.0701 và 0913.880.906, sẽ tiếp nhận và phản hồi thông tin 24/24 trong thời gian phục vụ Tết.

Danh sách các điểm giữ xe ngoài trời hiện hữu và tăng cường phục vụ Tết được Sở GTVT TPHCM công bố:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cuối năm, các doanh nghiệp lại gặp khó khăn do người lao động về quê đón Tết sớm.
Lao động phổ thông về ăn Tết sớm, người sử dụng lao động kêu trời

Dù vẫn còn lâu nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng do áp lực tàu xe nên rất nhiều lao động phổ thông đã về quê khiến cho nhiều chủ sử dụng lao động – nhất là trong ngành xây dựng, nội thất, dịch vụ thương mại gặp khó khăn về nhân sự.

Viết bình luận của bạn