Người dân phát bánh mì cho du khách đi lễ.
Người dân phát bánh mì cho du khách đi lễ.

Phục vụ ăn, uống, xe ôm miễn phí cho khách đến Bình Dương đi lễ hội

ĐÌNH TRỌNG

Cần xe ôm có xe ôm, cần nước suối có nước suối, đói bụng có bánh mì và đồ chay miễn phí. Đó là tấm lòng người dân và chính quyền Bình Dương sẽ dành cho du khách thập phương trong dịp lễ hội rằm tháng giêng năm 2019.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết như vậy trước thềm lễ hội rằm tháng giêng năm 2019.

Mùa lễ hội rằm tháng giêng diễn ra hàng năm tại Bình Dương thu hút rất đông du khách thập phương về dự. Trong đó, địa điểm tập trung nhiều du khách nhất là lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây được coi là lễ hội rằm tháng giêng lớn ở khu vực Nam bộ.

Nước suối được phát miễn phí cho người dân đi lễ.
Nước suối được phát miễn phí cho người dân đi lễ.

Ghi nhận những ngày đầu năm mới 2019, mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt du khách thập phương đổ về.

Để tránh chèo kéo, trộm cắp, chặt chém du khách như một số nơi, UBND TP Thủ Dầu Một đã thành lập ban chỉ đạo lễ hội rằm tháng giêng để xây dựng kế hoạch tổ chức mùa lễ hội an toàn, trật tự và văn hóa.

Tại khu vực miếu bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường, Ban trị sự miếu cho biết, những ngày cao điểm của lễ hội sẽ tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự. Ban trị sự miếu sẽ bố trí 40 người và lắp camera trong khuôn viên miếu để theo dõi. Ngoài ra, Ban trị sự sẽ sử dụng loa phóng thanh để tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp cho người dân vào đi lễ.

Ban trị sự miếu cũ sẽ phát nhang miễn phí trong 4 ngày cao điểm (từ ngày 12 đến 15.1 âm lịch). Như vậy, du khách thập phương sẽ không phải mua nhang ngoài cửa miếu, mỗi người sẽ được phát 6 cây nhang đã được thắp sẵn khi vào lễ.

Du khách thập phương đi lễ ở miếu Bà Thiên Hậu tại TP Thủ Dầu Một.
Du khách thập phương đi lễ ở miếu Bà Thiên Hậu tại TP Thủ Dầu Một.

 Xung quanh TP Thủ Dầu Một tổ chức nhiều đội tình nguyện viên hỗ trợ người dân đi lễ. Các điểm giữ xe miễn phí được mở ra, đội xe ôm, sửa xe miễn phí được thành lập.

Thành phố cũng phối hợp nhà mạng cung cấp wifi miễn phí khu vực trung tâm để du khách có thể truy cập internet, thành lập đội tình nguyện đi thu gom rác trên đường.

“Tới Bình Dương, du khách đi lễ hội không sợ đói. Cần xe ôm có xe ôm, cần nước suối có nước suối, đói bụng cần ăn có bánh mì và đồ chay miễn phí. Đó là tấm lòng người dân và chính quyền Bình Dương sẽ dành cho du khách thập phương trong dịp lễ hội rằm tháng giêng năm 2019”, Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết.

Nếu xe bị hư, đội tình nguyện sẽ sửa xe cho du khách.
Nếu xe bị hư, đội tình nguyện sẽ sửa xe cho du khách.
Ngập nước và kẹt xe đang là vấn nạn của người dân TPHCM nhiều năm qua.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Nhiều giải pháp kỳ vọng giảm ngập nước, kẹt xe năm 2019

Lãnh đạo TPHCM cho biết trong năm 2019 sẽ tập trung nhiều giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giải quyết ngập nước và kẹt xe cho thành phố.

Viết bình luận của bạn