Sau cuộc điện thoại, nữ đại gia mất 13 tỉ đồng

Hoàng Hiệp T/H

Ngày 14.9, Công an Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức gọi điện thoại.

Thông tin ban đầu, nạn nhân là một phụ nữ sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đơn trình báo của nạn nhân, trước đó người này có nhận được một cuộc gọi điện thoại lạ. Kẻ ở đầu dây tự xưng là nhân viên tư pháp đang điều tra nhiều vụ án lớn, với nhiều đối tượng, trong đó có liên quan đến bà.

Chưa kịp nghe hết câu chuyện, bà này hoang mang, lo lắng. Lúc đó, đối tượng ở đầu dây bên kia tiếp tục thông tin cho bà này những câu chuyện dọa dẫm.

Sau cùng, chúng yêu cầu bà này phải lập tài khoản để chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình bà.

Lo lắng và muốn số tài sản của mình được bảo vệ, nạn nhân đã làm theo yêu cầu của đối tượng ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỉ đồng vào tài khoản mới. Đối tượng yêu cầu bà cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên.

Tin tưởng lời đối tượng, nạn nhân làm theo yêu cầu của chúng. Sau khi chuyển mã OTP tài khoản, chỉ trong ít phút, số tiền 13 tỉ đồng chị đã chuyển vào đây bị các đối tượng rút hết. Đến lúc này, nạn nhân mới biết bị lừa và đến Cơ quan Công an trình báo.

TPHCM: Bắt đối tượng trộm trái châu ở lăng Lê Văn Duyệt

Ngày 14.9, Công an Quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết đã bắt được nghi phạm trộm cắp trái châu trên nóc Bia Đình trước phần mộ lăng Lê Văn Duyệt.

Viết bình luận của bạn