Lãnh đạo Thành ủy Bà Rịa thăm chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng. Ảnh: T.M
Lãnh đạo Thành ủy Bà Rịa thăm chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng. Ảnh: T.M

TP.Bà Rịa: Triển khai nhiều chương trình thiết thực chăm lo Tết

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Dịp Tết Nhâm Dần 2022, TP.Bà Rịa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, lao động khó khăn… trên địa bàn.

Lãnh đạo TP.Bà Rịa cũng tổ chức nhiều đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), thương bệnh binh…

Theo chương trình chăm lo Tết tại TP.Bà Rịa, các đối tượng chính sách, người có công được tặng phần quà với mức 1,5 triệu đồng/người; thương binh, bệnh binh có tỉ lệ từ 81% trở lên được tặng quà mức 2 triệu đồng/người; cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ VNAH, Anh hùng Lực lượng vũ trang mức 3 triệu đồng/người…

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Bà Rịa cũng đang đẩy nhanh các hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn trên địa bàn. Dự kiến sẽ có hơn 2.000 phần quà Tết được trao cho người nghèo, người lao động khó khăn... bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Để mỗi người dân đều có Tết, TP.Bà Rịa đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội dịp Tết. Trong đó, tập trung rà soát các hộ đặc biệt khó khăn; vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, bảo đảm ai cũng có Tết, vui tươi, ấm áp.

Theo báo cáo của Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội TP.Bà Rịa, ngoài kinh phí trợ cấp của tỉnh, thành phố còn hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng/người cho khoảng 2.843 đối tượng bảo trợ xã hội; 699 hộ nghèo; khoảng hơn 300 trẻ em khó khăn… Có 8 hộ gia đình nghèo được TP.Bà Rịa và các mạnh thường quân hỗ trợ những căn nhà mái ấm trị giá 120-200 triệu đồng/căn trong dịp Tết.

Trao quà Tết cho người dân vùng biên giới biển tại Đồn Biên phòng Long Sơn. Ảnh: BĐBP
615 suất quà Tết của Bộ đội Biên phòng hỗ trợ người dân vùng biên giới biển

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 16.1, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết  đã đóng góp và vận động các mạnh thường quân được 615 suất quà Tết tổng trị giá 334,5 triệu đồng để trao tặng cho các hộ dân trên địa bàn biên giới biển.

Viết bình luận của bạn