Lễ ra quân tuyên truyền “Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân”  tại TPHCM. Ảnh Nam Dương
Lễ ra quân tuyên truyền “Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân” tại TPHCM. Ảnh Nam Dương

TPHCM: 524 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong một ngày

Nam Dương

Ngày 25.5, nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM cho biết, chỉ trong ngày 23.5 (tính đến 18 giờ) toàn thành phố đã có 524 người tham gia BHXH tự nguyện

Đây là kết quả sau một ngày BHXH TPHCM phối hợp với Bưu điện thành phố ra quân thực hiện tuyên truyền “Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân”.

Còn theo báo cáo của BHXH Việt Nam ngày 24.5, sau 1 ngày ra quân tuyên truyền “Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân” trên toàn quốc tính đến 21 giờ ngày 23.5, ngành BHXH và Bưu điện cả nước đã vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Cùng với đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Được biết, đợt ra quân lần này nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của người dân về chính sách và tham gia BHXH tự nguyện. Đối tượng chính được hướng tới trong đợt này là tuyên truyền, vận động nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

TPHCM: 7.500 trường hợp bị xử lý sau 1 tuần tổng kiểm tra giao thông

Sau 1 tuần ra quân thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện, các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã xử lý 7.597 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền trên 3,4 tỷ đồng.

Viết bình luận của bạn