Đại diện các em học sinh nhận thẻ BHYT. Ảnh BHXH TPHCM cung cấp.
Đại diện các em học sinh nhận thẻ BHYT. Ảnh BHXH TPHCM cung cấp.

Tặng 330 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nam Dương

Cơ quan BHXH TPHCM vừa phối hợp với Quỹ “Tâm nguyện Việt” trao tặng 330 thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ, TPHCM. 

Cụ thể, Quỹ "Tâm Nguyện Việt" đã trao 58 thẻ BHYT cho các học sinh hộ cận nghèo tại xã An Thới Đông và 272 thẻ BHYT cho các học sinh hộ cận nghèo của xã Bình Khánh.

Dịp này, Quỹ "Tâm nguyện Việt" cũng trao 30 sổ BHXH tự nguyện cho 30 người dân thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn Cần Giờ. Các sổ BHXH này đã ghi nhận quá trình tham gia BHXH tự nguyện của người dân từ tháng 4 đến tháng 12.2020 với mức tham gia là 700.000 đồng.

Đây là “cú hích” ban đầu nhằm khuyến khích người dân tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện về sau để được hưởng lương hưu hàng tháng khi đủ điều kiện. Tổng số tiền mà Quỹ "Tâm nguyện Việt" hỗ trợ cho các hộ dân và các em học sinh đợt này là gần 90 triệu đồng.

Quỹ "Tâm Nguyện Việt" là Quỹ xã hội, từ thiện được thành lập theo Quyết định số 963/QĐ-UBND ngày 8.3.2016 của UBND TPHCM,  hoạt động hoàn toàn tự nguyện, không vì lợi nhuận, nhằm mục đích vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

NLĐ đang tham gia BHXH, nếu phải tạm hoãn thực hiện HĐLĐ mới được hỗ trợ. Ảnh Nam Dương
BHXH xác nhận, NLĐ mới được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Công đoàn cơ sở (nếu có) và cơ quan BHXH xác nhận danh sách người lao động (NLĐ) tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc nghỉ việc không hưởng lương để NLĐ được hưởng hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn