Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PC07 - Công an TPHCM.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PC07 - Công an TPHCM.

TPHCM: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong đám cháy

Chân Phúc

Đám cháy bất ngờ phát ra từ tầng trệt của một công ty in ở quận Tân Bình, khiến 2 người đang ở tầng 2 bị mắc kẹt bên trong.

Sáng 30.9, lực lượng Cảnh sát PCCC – Công an TP. Hồ Chí Minh đã cứu được 2 người bị mắc kẹt trong đám cháy tại công ty in vải KTS 3D Hoa Anh Đào (quận Tân Bình).

Cụ thể, sáng cùng ngày, người trong công ty in trên bất ngờ phát hiện có khói lửa bốc lên tại máy in ở tầng trệt của công ty. Phát hiện có cháy, người trong công ty cố gắng dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành, sau đó lửa nhanh chóng lan rộng khiến hai người là anh Tr. N. H. T. (sinh năm 1977) và B. T. N. (sinh năm 1993) bị mắc kẹt lại tầng 2. Vụ việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng có mặt, triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu người mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: PC07 - Công an TPHCM.
Lực lượng chức năng có mặt, triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu người mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: PC07 - Công an TPHCM.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC&CNCH TP. Hồ Chí Minh đã điều động ngay Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân Bình nhanh chóng xuất xe đến hiện trường; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân Phú xuất 4 xe, 24 cán bộ chiến sĩ; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 10 xuất 1 xe thang, 7 cán bộ chiến sĩ đến chi viện.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC&CNCH nhanh chóng triển khai các biện pháp chữa cháy, giải cứu thành công 2 người đang bị mắc kẹt bên trong.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bên trong đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ảnh minh hoạ: Cắt từ clip.
Nắm ngay các bước xử lý tránh hoảng hốt khi xe bốc cháy

Nếu chẳng may gặp tình huống xe bốc cháy, tài xế cần nắm được cách xử lý khoa học để bảo vệ an toàn bản thân và người xung quanh.

Viết bình luận của bạn