Hành khách mua vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông.  Ảnh: M.Q
Hành khách mua vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông. Ảnh: M.Q

TPHCM: Hai bến xe Miền Đông, Miền Tây còn hơn 500.000 vé xe Tết

MINH QUÂN

Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây hiện còn hơn 500.000 vé xe phục vụ người dân về quê đón Tết.

Ngày 30.1, ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó giám đốc bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) cho biết đơn vị này chuẩn bị bến bãi, tăng cường đảm bảo đủ xe cho người dân đi lại dịp Tết, không để một hành khách nào ở lại vì không mua được vé.

Từ ngày 25.1 đến nay, lượng hành khách đi lại tăng cao, có ngày lên tới 40.000 khách thông qua bến xe. Các đơn bị phối hợp chặt chẽ không để xảy ra ùn tắc trong và ngoài bến xe.

Ông Huy cũng cho biết bến xe vẫn còn tồn đọng rất nhiều vé tết chưa bán, số lượng vé lên tới hơn 200.000. Trong đó, có vé xe của các doanh nghiệp tăng cường và một phần bến thuê thêm phục vụ người dân.

Tuy nhiên, thực tế hành khách rất ít mua những vé xe này mà vẫn cố tìm mua bằng được vé  xe đò thương hiệu dẫn đến tình trạng vé trong bến ế ẩm, vé xe đò thương hiệu hết sạch.

Theo ông Huy, toàn bộ số xe tăng cường và xe bến thuê đều đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn đưa đón hành khách về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Do đó, hành khách tuyệt đối an tâm khi đi lại bằng những xe này.

Trong khi đó, lãnh đạo bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân) cho biết, do đặc thù là các tuyến ngắn, lượng khách dự báo tập trung vào những ngày giáp Tết nên tình hình tại bến xe chưa  “nóng:

Tính đến ngày 30.1, Bến xe Miền Tây còn khoảng 320.000 vé (trong đó ghế ngồi chiếm 70%, giường nằm chiếm 30%).

Theo lãnh đạo bến xe Miền Tây, đơn vị đã đề xuất Sở GTVT TPHCM xét cấp 600 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải tỏa khách trong dịp Tết, đồng thời tăng 20 xe buýt loại 40 chỗ để kịp thời giải tỏa hành khách vào ngày cao điểm.

Gấp rút công tác chuẩn bị khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Kỷ hợi

Chỉ còn 3 ngày nữa, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở cửa đón du khách. Hiện tại các công nhân vẫn đang tất bật để hoàn thành những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho ngày khai mạc. 

Viết bình luận của bạn