Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn rất chủ quan khi không đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy. Ảnh tư liệu/ Trường Sơn
Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh vẫn rất chủ quan khi không đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy. Ảnh tư liệu/ Trường Sơn

TPHCM: Phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ sẽ bị phạt nặng, buộc ký cam kết

Trường Sơn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới; đồng thời thực hiện chủ đề năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67 - Công an TPHCM) tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn.

Theo đó, PC67 sẽ phối hợp cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường học đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành quy định về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em (từ 6 tuổi trở lên) khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Trong đó, tập trung hướng dẫn cho người dân cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, phù hợp cho trẻ em cũng như cách sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định. Cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng qui định, không đạt tiêu chuẩn cũng như các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm này.

Đặc biệt, từ ngày 20 đến 24.8, các địa điểm gồm giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học (quận 1), khu vực trước cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (630 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức); khu vực giao lộ Quốc lộ 22 – Việt Hưng (quận Thủ Đức) và khu vực trước UBND Xã Đa Phước (Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh), CSGT sẽ vừa tổ chức tuyên truyền, vừa trao tặng 1000 mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho các cháu.

Bên cạnh đó, từ 26.8 đến 30.9, PC67 sẽ tổ chức cao điểm tuần tra xử lý những hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy; chạy ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, chuyển hướng không đúng qui định quanh khu vực các trường học. Quá trình thực hiện sẽ vừa xử phạt, vừa buộc các bậc phụ huynh ký cam kết không tái phạm.

Sau khi kết thúc cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, PC67 sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá việc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tại khu vực các trường học.

Qua đó, làm căn cứ để đánh giá hiệu quả công tác của các đơn vị Đội, Trạm CSGT thuộc PC67. Riêng tại các khu vực có tỷ lệ chấp hành thấp, sẽ nghiên cứu đề ra các giải pháp cụ thể để hạn chế tình trạng vi phạm quy định này.

Bến xe Miền Đông tăng giá vé từ 30-40% dịp lễ 2.9.  Ảnh: M.Q
Hai bến xe lớn nhất TPHCM tăng 40% giá vé xe dịp lễ 2.9

Dịp nghỉ lễ 2.9, hai bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây sẽ tăng giá vé từ 30 – 40%.

Viết bình luận của bạn