TPHCM: Ra quân kiểm tra các phương tiện trong dịp Tết từ ngày 15.12

PHONG TRẦN

Bắt đầu từ ngày 15.12, Công an TPHCM sẽ bước vào giai đoạn 2 đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trong dịp Tết. Trong đó, các phương tiện ôtô kinh doanh vận tải và hành khách sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong đợt cao điểm này.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), đơn vị sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ 1.12.2019 đến hết ngày 14.12.2019, các đơn vị thuộc PC08 tiến hành các hoạt động điều tra cơ bản, rà soát nắm tình hình, phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông đến người dân, cũng như việc chấp hành việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự của lực lượng cảnh sát giao thông.

Giai đoạn 2 từ ngày 15.12.2019 đến hết ngày 14.2.2020, PC08 sẽ tăng cường kiểm soát đối với người điều khiển xe ôtô, đặc biệt là xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và người điều khiển xe gắn máy. Theo đó, đơn bị sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường,…

Đồng thời, các đơn vị trực thuộc PC08 sẽ nắm tình hình, rà soát lại toàn bộ các phương án phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông để kịp thời huy bố trí lực lượng thường trực, giải quyết nhanh chóng các tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông

Bên cạnh đó, Phòng PC08 lên phương án phân luồng từ xa không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các khu vực diễn ra các hoạt động bắn pháo hoa chào năm mới, các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại thành phố.

Ngoài ra, các đơn vị còn chủ động phối hợp bố trí lực lượng tại các điểm có nguy cơ ùn tắc trên địa bàn thành phố trong thời gian cao điểm tại các cửa ngõ, kho cảng hàng hóa, khu vực bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái...

Để góp phần đảm bảo tình hình trật tự trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020, PC08 khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp Tết cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. 

Do đó, khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, cho gia đình và cho những người tham gia giao thông khác.

Mã độc tống tiền trở thành hiểm họa từ 3 năm trở lại đây (ảnh minh họa: Th.V).
Xuất hiện họ mã độc tống tiền mới tấn công thiết bị lưu trữ mạng

Một họ tấn công mã độc tống tiền mới đang tăng mạnh về mặt số lượng nhắm đến thiết bị lưu trữ mạng (NAS). Thiết bị NAS được xem như một công nghệ có tính bảo mật nhưng người dùng thường chưa chuẩn bị tâm thế để đối phó với khả năng nhiễm mã độc, khiến dữ liệu của người dùng càng có nguy cơ rủi ro cao hơn.

Viết bình luận của bạn