TPHCM sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ 2.9. Ảnh: Hữu Huy
TPHCM sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ 2.9. Ảnh: Hữu Huy

TPHCM: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc Khánh 2.9

An Nguyên

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về kế hoạch đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ Quốc Khánh 2.9.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng chỉ đạo; Công điện của Thủ tướng về việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Các đơn vị thuộc Sở GTVT chủ động phối hợp với các sở ngành, địa phương chủ động liên hệ, phối hợp với kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách, hành hóa trong dịp lễ Quốc Khánh 2.9 của sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn, cảng Cát Lái...

Các hoạt động kiểm tra, thanh tra các hành vi lợi dụng dịp lễ để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến "cóc", xe "dù"; quy định phòng chống dịch Covid-19... cũng phải được đẩy mạnh. 

Ngoài ra, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TPHCM trong dịp lễ 2.9, Sở GTVT TPHCM cũng đã thông báo tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong 2 ngày 1.9 và 2.9.

Từ khóa: TPHCM
TPHCM: 12 ô tô cũ bốc cháy trong bãi xe

Trưa 31.8, một bãi giữ ô tô cũ ở huyện Bình Chánh bốc cháy, thiêu rụi 12 xe buýt và một xe tải. Vụ việc không có thương vong về người.

Viết bình luận của bạn