TPHCM: Xử phạt các cơ sở kinh doanh phớt lờ quy định phòng COVID-19

Anh Tú

Một số cửa hàng vẫn tiến hành buôn bán tại chỗ cho khách, không chấp hành đeo khẩu trang, bị lực lượng chức năng xử phạt theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tối 28.3, Lãnh đạo UBND phường 4, quận 10 trực tiếp có mặt chỉ đạo lực lượng triển khai xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán phớt lờ quy định, đồng thời vận động người dân tạm ngưng kinh doanh để chung tay chống dịch.

 
Một một hộ kinh doanh ăn uống vẫn buôn bán cho khách ăn tại chỗ tại phường 4, quận 10  đã bị cơ quan chức năng xử phạt
Một một hộ kinh doanh ăn uống vẫn buôn bán cho khách ăn tại chỗ tại phường 4, quận 10 đã bị cơ quan chức năng xử phạt

Lực lượng chức năng phường 4 tiến hành tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động (có thể bán giao hàng). Cán bộ phường thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường, ở nhà khi giao tiếp, không tụ tập đông người, hạn chế đi ra ngoài.

Xử phạt trường hợp hàng quán có nhân viên không chấp hành đeo khẩu trang
Xử phạt trường hợp hàng quán có nhân viên không chấp hành đeo khẩu trang

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường 4,  phát hiện xử lý 3 trường hợp quán ăn không chấp hành trong đó hai trường hợp nhân viên không chấp hành đeo khẩu trang và một trường hợp quán vẫn buôn bán để khách ăn tại chỗ. Đồng thời sau khi xử phạt cũng bắt buộc chủ quán phải dọn bàn, ghế không phục vụ khách tại quán.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến lãnh đạo các sở ngành và chủ tịch UBND quận, huyện về việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 300.000 đồng. Tổ chức, cá nhân không chấp hành biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, hạn chế tập trung đông người… bị xử phạt 5-10 triệu đồng (theo khoản 4 điều 11 nghị định 176/2013)

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Người dân cung cấp)
Tai nạn xe tải liên hoàn, một tài xế tử vong tại chỗ

Khi đang leo dốc Đồi Non (tỉnh Bình Thuận) thì xảy ra tai nạn liên hoàn giữa 4 xe tải. Vụ tai nạn khiến một người chết, ba người bị thương.

Viết bình luận của bạn