Sinh viên trường Đại học Y Dược TPHCM làm 500 chiếc mặt nạ chống dịch để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.Ảnh: NV
Sinh viên trường Đại học Y Dược TPHCM làm 500 chiếc mặt nạ chống dịch để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.Ảnh: NV

Tặng 500 mặt nạ phòng chống dịch COVID-19 cho các khu vực cách ly

Minh Khang

500 chiếc mặt nạ chống dịch COVID-19 được sinh viên trường Đại học Y Dược TPHCM làm để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Ngày 28.3, Ths.Trương Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Y Dược TPHCM cho biết: Những ngày này, sinh viên trường Đại học Y Dược TPHCM đang cùng nhau đẩy nhanh tiến độ làm 500 chiếc mặt nạ chống dịch để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Các bạn đã chia nhau mỗi người thực hiện một khâu như người đo, đánh dấu, người cắt, người hoàn thiện sản phẩm. Ảnh: NV
Các bạn đã chia nhau mỗi người thực hiện một khâu như người đo, đánh dấu, người cắt, người hoàn thiện sản phẩm. Ảnh: NV

“Với ý tưởng ban đầu là làm những chiếc mặt nạ để sử dụng khi đi thực tập lâm sàng, em cùng các bạn trong nhóm đã tìm hiểu cách làm mặt nạ chống dịch trên mạng rồi làm theo. Thấy dễ thực hiện và giá thành thấp nên em đã đề xuất Đoàn - Hội Sinh viên trường phát động làm số lượng lớn để tặng cho các y bác sĩ đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch” - Bạn Nguyễn Minh Nhựt - Sinh viên năm thứ 5, Khoa Răng Hàm Mặt chia sẻ.

Trong thời điểm dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, việc tìm mua các dụng cụ phòng dịch khó khăn và giá thành cao. Do đó các bạn sinh viên đã sáng tạo tìm các nguồn vật liệu thay thế với giá thành thấp và sẵn có những vẫn đảm bảo tính năng sản phẩm.

Để đẩy nhanh tiến độ, các bạn đã chia nhau mỗi người thực hiện một khâu như người đo, đánh dấu, người cắt, người hoàn thiện sản phẩm. Trong quá trình thực hiện các bạn sinh viên tình nguyện luôn chú ý đảm bảo các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách.

Ths. Trương Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: Tuổi trẻ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với vai trò là đội hậu bị sẵn sàng hỗ trợ, góp sức vào công tác phòng chống dịch khi Thành phố và đất nước cần. Nhà trường cũng đã chủ động bổ sung thêm kiến thức về phòng chống dịch cho sinh viên năm cuối trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài việc thực hiện các mặt nạ chống dịch, từ đầu tháng 2 đến nay, Đoàn viên, thanh niên tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch như: pha chế dụng dịch rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên toàn trường; tham gia công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về bệnh COVID -19; tham gia hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu và truyền thông về dịch bệnh; kêu gọi vận động các nguồn lực từ cộng đồng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM,…

Ông Hoàng Văn Phúc (trái), Hiệu trưởng Trường trung cấp Công nghệ Bách khoa TPHCM cùng sinh viên lắp buồng khử khuẩn: Ảnh Minh Khang
Thầy và trò cùng lắp buồng khử khuẩn toàn thân chống COVID –19

Trường trung cấp Công nghệ Bách khoa TPHCM vừa tự lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân đưa vào sử dụng để phòng tránh dịch COVID–19.

Viết bình luận của bạn