Đường Kha Vạn Cân - Phường 7 TP.Vũng Tàu sẽ được đổi thành Kha Vạng Cân. Ảnh: T.A
Đường Kha Vạn Cân - Phường 7 TP.Vũng Tàu sẽ được đổi thành Kha Vạng Cân. Ảnh: T.A

TP.Vũng Tàu sẽ hoàn thành đặt-đổi tên 118 tuyến đường trong quý II.2022

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 3.3, thông tin từ UBND TP.Vũng Tàu cho biết, trên cơ sở HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết đặt - đổi tên đường ở TP. Vũng Tàu, địa phương đang chờ văn bản từ UBND tỉnh để có căn cứ triển khai thực hiện.

Trên cơ sở đó, TP. Vũng Tàu  sẽ nhanh chóng triển khai đặt tên 41 tuyến hẻm và đổi tên 77 tuyến đường trên địa bàn thành phố thành những tên gọi thuận tiện, chính xác, lấy từ ngân hàng tên đường đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Việc đặt - đổi tên đường mới được thực hiện nhằm góp phần giảm rắc rối cho người dân trong vấn đề tìm nhà. Cụ thể là, một số tên đường gắn số đếm như Chí Linh 1, 2,...26; Bàu Sen 1, 2...7; gây bất tiện cho người dân trong khi tìm đường. Công tác thực hiện được UBND TP.Vũng Tàu dự kiến hoàn thành trong Quý II.2022

Khi triển khai, UBND các phường sẽ thông báo về việc đổi tên đường đến từng người dân trên địa bàn quản lý về việc thay đổi tên đường. Trên cơ sở rà soát, báo cáo của UBND các phường, UBND TP. Vũng Tàu sẽ ra quyết định cấp số nhà mới cho người dân. Sau khi có quyết định cấp số nhà, Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu sẽ đồng thời thông tin cho các phòng, ban, các cơ quan khác.

Khi người dân liên hệ thực hiện các thủ tục, giao dịch liên quan đến các loại giấy tờ có tên đường, số nhà thì sử dụng giấy tờ cũ kèm theo quyết định cấp số nhà mới sẽ được giải quyết như bình thường.

Khi người dân thực hiện những thủ tục điều chỉnh, cấp mới, cập nhật... các loại giấy tờ, cơ quan chức năng sẽ cập nhật tên đường mới. Nếu người dân chưa có giao dịch nhưng có nhu cầu muốn đổi giấy tờ theo tên đường mới thì quyết định cấp số nhà sẽ là cơ sở để cấp đổi.

Vận động viên gieo bi đích khởi đầu ván đấu trong Giải bi sắt Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng 2022.
Khai mạc giải bi sắt mở rộng Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 3.3, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh đã tổ chức giải Bi sắt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Viết bình luận của bạn