ACC Việt Nam trao học bổng cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.
ACC Việt Nam trao học bổng cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên nhận được học bổng từ ACC Việt Nam

T.TH

Ngày 27.3, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) trao học bổng cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên trong 3 năm, kể từ năm 2021, tổng giá trị là 40 triệu đồng. Ánh Viên hiện là sinh viên đại học năm 2 của trường Đại học Thể Dục Thể Thao TPHCM, đồng thời là Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia.

Nhằm góp phần chăm sóc và phát triển tài năng quốc gia, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) đã tài trợ học bổng Đại học cho Ánh Viên, từ năm 2021 đến năm 2024. Các bác sĩ cũng sẽ thường xuyên thăm khám, theo dõi chất lượng cột sống cho Ánh Viên như việc hỗ trợ và điều trị cột sống cho rất nhiều vận động viên trẻ tại Việt Nam.

Bác sĩ Wade Brackenbury (Người sáng lập, Tổng Giám đốc của Phòng khám ACC) cho biết, “Không chỉ riêng trong bơi lội, việc duy trì sự cân bằng của cơ thể, đặc biệt là cột sống cần chú trọng đối với tất cả vận động viên. Bởi nếu đang ở đỉnh cao phong độ mà gặp phải chấn thương thì thành tích và sự nghiệp thi đấu sẽ bị ảnh hưởng. Đó cũng chính là lý do vì sao Ánh Viên là một trong nhiều trường hợp mà chúng tôi muốn tiếp sức, hỗ trợ tối ưu vận động vì sức trẻ và tài năng nổi trội của cô ấy xứng đáng được nhận thêm cơ hội để phát triển, gặt hái thêm nhiều thành tích vượt bậc.”

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nắn chỉnh gù vẹo cột sống cho bệnh nhân B. Ảnh: BVCC
Phẫu thuật gù vẹo cột sống ngực cho bệnh nhân 13 tuổi

Ngày 23.3, các bác sĩ khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) vừa phẫu thuật nắn chỉnh biến dạng cột sống thành công cho bệnh nhân 13 tuổi bị gù vẹo cột sống phức tạp.

Viết bình luận của bạn