Ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Ảnh: NSCC.

Trịnh Thăng Bình: "Yêu đơn phương là cảm giác rất kì lạ"

DI PY

Nhân dịp sáng tác nhạc phim cho “Em là của em", nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình cũng nói về quan điểm yêu đơn phương của mình.

Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn, một trong những điều khiến tinh thần và kế hoạch “cầm cưa” bá đạo của Ngô Kiến Huy trong “Em là của em" dễ chạm đến khán giả chính là những bản nhạc phim.

Nhất là khi các ca khúc OST được “nhào nặn” dưới bàn tay của Trịnh Thăng Bình, một trong những hit-maker “chuyên trị” chủ đề tình yêu bằng góc nhìn độc đáo, mới lạ.

Sau khi gây thương nhớ cho người hâm mộ bằng ca khúc “Chỉ có thể là yêu” được thể hiện bởi Ngô Kiến Huy và Chí Tâm, cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả dành cho bộ phim từ những ngày đầu ra mắt, ê-kíp “Em là của em" quyết định tung MV OST “Yêu để trở thành người xấu” do Trịnh Thăng Bình sáng tác như một lời cảm ơn gửi đến khán giả.

Trịnh Thăng Bình nói về tình đơn phương. Ảnh: NSCC.
Trịnh Thăng Bình nói về tình đơn phương. Ảnh: NSCC.
Trịnh Thăng Bình nói về tình đơn phương. Ảnh: NSCC.
Ca khúc thuộc thể loại Ballad cùng cách đi giai điệu theo hơi hướng hiện đại tiệm cận với gu nghe nhạc của công chúng hiện nay. Đồng thời, với ý tưởng bản phối này, Trịnh Thăng Bình mong muốn mang đến một góc nhìn vui tươi hơn, nhiều năng lượng hơn khi kể về một mối tình thầm lặng của chàng trai trẻ có thể vì người mình yêu mà sẵn sàng làm những điều vô cùng táo bạo.

“Bình nghĩ, yêu đơn phương thực sự là một cảm giác rất kỳ lạ và rất đẹp. Đôi lúc vì tình yêu chưa được hồi đáp đó mà mình sẵn sàng làm rất nhiều thứ để khiến người ta chú ý. Vô tình những điều này đẩy mình vào các tình huống dở khóc dở cười. Nhưng đến cuối cùng, chúng ta sẽ cảm thấy đó là một trải nghiệm thật hạnh phúc vì ít nhất mình đã dũng cảm sống cho những rung động của trái tim” - Nam ca sĩ nói.

Từ trước đến nay, Trịnh Thăng Bình là một trong những nghệ sĩ sở hữu chất liệu sáng tác được đánh giá là độc đáo và có nhiều chủ đề mới lạ. Hơn thế nữa, anh còn được khán giả nhìn nhận là một sing-songwriter không bó hẹp mình trong một concept tình yêu nhất định.

“Bình luôn mong muốn mình có thể khai thác được những tầng nghĩa mới lạ. Có thể là mình viết về tình yêu nhưng tình yêu đó phải được kể bằng góc nhìn khác nhau” và đó cũng là tư duy mà anh luôn thể hiện trong hầu hết các sáng tác của mình. Với “Yêu để trở thành người xấu” cũng không phải là ngoại lệ" - anh nói thêm.

Từ khóa: MV nhạc Việt
Nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình lên tiếng trước những ồn ào của MV mới. Ảnh: NSCC
Vướng nghi án đạo nhạc Jay Chou, Trịnh Thăng Bình nói gì?

Ra mắt mới 2 hôm, MV được đầu tư lớn nhất trong 10 năm ca hát của Trịnh Thăng Bình mang tên Bức bình phong đã vướng phải ồn ào đạo nhái ca khúc Sứ thanh hoa của Jay Chou.

Viết bình luận của bạn