Danh ca Đình Văn cảm xúc khi thể hiện ca khúc. Ảnh: NSCC.
Danh ca Đình Văn cảm xúc khi thể hiện ca khúc. Ảnh: NSCC.

Danh ca Đình Văn hát về nỗi lòng của người mẹ

DI PY

Danh ca Đình Văn hát ca khúc "Mất mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải. Ca khúc này là tiếng lòng của những người con không còn mẹ trên cuộc đời.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết ca khúc này là một món quà ông dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình và cho tất cả những người mẹ trên thế gian này.

Như ai đó từng nói, thế gian cần có điều kiện mới thương con chỉ có cha mẹ thương con vô điều kiện. Dù cuộc đời có phong ba, bão táp, xã hội có thay đổi thì tình mẹ dành cho con chẳng bao giờ thay đổi, luôn là điều thiêng liêng, là điểm tựa tinh thần giúp mỗi người có thêm sức mạnh đi qua giông bão.

Nhạc sĩ chia sẻ rằng để nhận được cái gật đầu của Đình Văn, ông đã rất kiên trì nỗ lực thuyết phục. Ban đầu, khi nhận được lời mời, giọng ca Mưa bụi đề nghị Nguyễn Thanh Hải để học trò mình hát. Tuy nhiên, vị nhạc sĩ không đồng ý bởi với ông, không ai có thể thổi hồn vào ca khúc này da diết như Đình Văn.

Danh ca Đình Văn trải lòng, ông nhận lời hát Mất mẹ không chỉ vì sự kiên trì, của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải mà còn bởi qua ca từ, giai điệu, ông cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của một người con khi không còn mẹ trên cuộc đời.

Bão tố cuộc đời vùi dập, khi con cô lẻ, nơi luôn chờ đón, bao dung con trở về chính là gia đình, là mẹ.

Qua ca khúc Mất mẹ, Đình Văn muốn dùng tiếng hát của mình để thức tỉnh nhưng trái tim lạc lối, quên đi sự hi sinh thầm lặng, tần tảo sớm hôm, của người mẹ nơi quê nhà.

"Em" là của Em" hứa hẹn là bộ phim bom tấn ăn khách vào dịp Tết Dương lịch 2021. Ảnh: CGV.
3 bộ phim bom tấn Việt chào đón Tết Dương lịch 2021

Mở đầu cho Tết Dương lịch 2021 sẽ là sự xuất hiện của các bộ phim bom tấn Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả thế giới nhiều sự hứng khởi, thú vị.

Viết bình luận của bạn