Văn hóa Việt Nam thông qua các triễn lãm về thổ cẩm. Ảnh: BTC.
Văn hóa Việt Nam thông qua các triễn lãm về thổ cẩm. Ảnh: BTC.

Khám phá văn hóa Việt Nam ở Triển lãm Thế giới - EXPO 2020

DI PY

Ngày Quốc gia Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện tại Triển lãm thế giới sẽ trở thành ngày được mong chờ trong năm nay. Nơi đó, một Việt Nam đậm chất văn hóa được thể hiện trên nền âm nhạc dân tộc bằng những nhạc cụ “sống” nối tiếp các sự kiện, mở ra cánh cửa hiện đại, văn minh và toàn cầu hóa mà vẫn giữ vững bản sắc riêng mình.


“Thần đồng hội họa” Xèo Chu

Xèo Chu (nghĩa là con heo nhỏ) đã có 10 năm tiếp xúc với hội họa với thành tựu lên đến con số hơn 200 bức tranh và ba cuộc triển lãm cá nhân được tổ chức ở New York, Singapore và Việt Nam.

Xèo Chu tham gia triển lãm trong chương trình nghệ thuật Ngày Quốc gia Việt Nam vào lúc 15h ngày 30.12.2021 tại Quảng trường Al Wasl (Dubai). Dự kiến sẽ trưng bày từ 12 đến 20 bức tranh. Bộ sưu tập tranh của Xèo Chu sẽ là một trong những nội dung chính của chương trình Nghệ thuật Ngày Quốc gia Việt Nam với mục đích giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Dự kiện văn hóa diễn ra cuối năm nay. Ảnh: BTC.
Dự kiện văn hóa diễn ra cuối năm nay. Ảnh: BTC.
Dự kiện văn hóa diễn ra cuối năm nay. Ảnh: BTC.

Thời trang thổ cẩm

Nối tiếp thành công của Lễ hội thổ Cẩm 2020 và nâng tầm cho thổ cẩm Việt đến với công chúng quốc tế, Việt Nam sẽ thực hiện show thời trang thổ cẩm với chủ đề “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” được diễn ra vào Ngày Quốc Gia của Việt Nam 30.12.2021 trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai, UAE. Địa điểm tổ chức dự kiến Quảng trường trung tâm trong triển lãm thế giới.

Dự tính show trình diễn thời trang “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” sẽ có sự góp mặt của khoảng 50 Hoa hậu, Á hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên và hơn 100 nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc cho buổi trình diễn thời trang.

“Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, một tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

“Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt.

Đặc biệt, các sản phẩm dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng thổ cẩm độc đáo. Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế nổi tiếng thiết kế lại nhằm thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Chương trình góp phần phát huy giá trị văn hóa của nghề dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về các sản phẩm ứng dụng của các đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam; hỗ trợ các sản phẩm của nghề dệt thổ cẩm tham gia thị trường quốc tế...

Tác phẩm "Together" của nghệ sĩ Italia Lorenzo Quinn. Ảnh: Tân Hoa Xã
Ai Cập mở triển lãm nghệ thuật quốc tế đầu tiên tại kim tự tháp Giza

Ngày 21.10, Ai Cập khai trương triển lãm nghệ thuật quốc tế đầu tiên tại đại kim tự tháp Giza và cao nguyên xung quanh. 

Viết bình luận của bạn