Nhà triển lãm Việt Nam chính thức khai trương tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh: LĐ
Nhà triển lãm Việt Nam chính thức khai trương tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh: LĐ

Nhà triển lãm Việt Nam chính thức khai trương tại EXPO 2020 Dubai

Thanh Hương

Lễ khai trương Nhà triển lãm Việt Nam vừa chính thức diễn ra trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Được biết, đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự các kỳ Triển lãm Thế giới EXPO dưới sự chủ trì của Bộ VHTTDL. Theo đó, Nhà triển lãm Việt Nam năm nay có diện tích rộng hơn 850m2 nằm ở khu chủ đề “Cơ hội”. Có thông điệp “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”, Nhà triển lãm Việt Nam gây ấn tượng với khách tham quan khi thiết kế 800 chiếc nón lá bọc lá sen gắn đèn nhiều màu sắc.

Ngoài ra, khách tham dự cũng bày tỏ sự quan tâm, thích thú đến các phiên bản thu nhỏ của 18 tác phẩm nghệ thuật do những nghệ sĩ đương đại Việt Nam sáng tác trong Dự án nghệ thuật Nhà Quốc hội Việt Nam “Kết nối tinh hoa xưa - giá trị ngày nay”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Tạ Quang Đông (giữa) cùng các đại biểu cắt băng khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam. Ảnh: LĐ
Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Tạ Quang Đông (giữa) cùng các đại biểu cắt băng khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam. Ảnh: LĐ

Bên cạnh đó, Nhà triển lãm còn có các khu trưng bày theo chủ đề nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam “giàu bản sắc văn hóa và đang nổi lên như một cơ hội cho hợp tác trong khu vực và thế giới”.

Điểm mới tại Nhà triển lãm Việt Nam năm nay ngoài việc tiếp tục quảng bá và tôn vinh các tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc, khách tham quan có thể trải nghiệm du lịch Việt Nam thông qua kính 3D và màn hình cảm ứng hay tìm hiểu về các thành tựu “Make in Việt Nam” như dòng vệ tinh Dragon, giày thể thao thời trang làm từ bã café, sản phẩm làm từ công nghệ in phun 3D nguyên khối đầu tiên trên thế giới, robot trí tuệ nhân tạo v.v…

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Tạ Quang Đông cho biết, sự hiện diện của Nhà triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai thể hiện cam kết vững chắc và những nỗ lực to lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, phát huy sức mạnh của giá trị văn hóa và sự sáng tạo của con người Việt Nam, đưa màu sắc Việt Nam hòa cùng những gam màu rực rỡ của thế giới.

Ông Omar Shehaded - đại diện Ban tổ chức EXPO 2020 Dubai đánh giá, việc Việt Nam tham gia EXPO 2020 là một bằng chứng sinh động của sự đoàn kết và chỉ có kết nối với nhau mới có thể vượt qua khó khăn, bất chấp những thử thách của đại dịch.

EXPO 2020 Dubai nhận được sự tham gia tích cực của hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế lớn. Sự kiện từng trì hoãn một năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 và chỉ trở lại vào đầu tháng 10 năm nay. Ban tổ chức vẫn quyết định giữ nguyên tên gọi EXPO 2020 Dubai với kỳ vọng sẽ đón hàng triệu lượt khách tham quan và trở thành cột mốc lớn đánh dấu sự phục hồi của khu vực và thế giới sau đại dịch.

Nhiều tư liệu, hình ảnh quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được giới thiệu với công chúng tại triển lãm. Ảnh: BTC
Triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại”

Ngày 22.8, triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại” sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Viết bình luận của bạn