Các nghệ sĩ mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa. Ảnh: BTC
Các nghệ sĩ mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa. Ảnh: BTC

Nghệ sĩ dựng show diễn nhạc Broadway từ hình tượng lũ lụt miền Trung

DI PY

Nhằm hướng con người ý thức hơn tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, nghệ sĩ Viola Quốc tế Nguyệt Thu, các nghệ sỹ và ekip đã chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp.

Mượn hình tượng của nước, show diễn "Thế giới nước" sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật với nhiều hình thức tổng hợp, kết hợp với hiệu ứng công nghệ hình ảnh dưới dạng sân khấu Broadway- tạo thành một câu chuyện truyền thuyết mang yếu tố hư cấu về một tương lai mới.

Tiết tấu chương trình chia thành các chương, đoạn, với nhiều hình thức biểu diễn độc đáo. Xuyên suốt sẽ là tiếng đàn viola của nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu - trình diễn solo hoặc kết hợp cùng ban nhạc. Đan xen là các tiết mục trình diễn thời trang - xiếc nghệ thuật, múa, ca nhạc… “Chiếc khăn Piêu” của nhạc sĩ Doãn Nho là một trong những tác phẩm được chọn làm cao trào cho phần kết của thiên anh hùng ca mang tên Thế giới Nước - tiết mục này được nghệ sĩ Nguyệt Thu thể hiện viola cùng ban nhạc…

Nghệ sĩ Nguyệt Thu. Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Nguyệt Thu. Ảnh: BTC
“Thế giới nước” là câu chuyện được sáng tạo bởi những đạo diễn và nghệ sĩ đã có những thành công đẳng cấp quốc tế (đạo diễn Tuấn Lê, nhạc sỹ Lê Anh Dũng, đạo diễn Quang Tú…) khao khát được cống hiến cho quê hương .

Chương trình là những mảnh ghép tinh tế từ nhiều hình thức nghệ thuật, được tái hiện bởi nhiều nghệ sĩ hóa thân vào các nhân vật đang sống trong thế giới nước.

“Người dân Việt nam đều hướng về miền Trung yêu thương. Ai cũng muốn góp một phần nào đó dù nhỏ để ủng hộ thiện nguyện. Ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường là điều trăn trở của những những người nghệ sĩ chúng tôi. Nên dự án “ Nước” ra đời với mục tiêu dài hạn: cung cấp máy lọc nước, viên lọc nước và lọc cả nguồn nước (sông) - thay đổi khí hậu. “Thế giới nước” với mục tiêu công diễn nhiều buổi, nhiều nơi và kịch bản có thể dựng thành phim điện ảnh” - Nghệ sĩ Nguyệt Thu chia sẻ.

Show diễn đầu tiên của Thế giới nước dự kiến sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 13.12 tại Nhà hát TPHCM. Tuy nhiên, theo ban tổ chức tùy vào tình hình dịch bệnh, chương trình có thể chuyển sang hình thức trực tuyến.

MV của BTS, Zico, BlackPink, IU được xem nhiều nhất năm 2020 tại Hàn Quốc. Ảnh cắt MV.
MV của BTS, BlackPink, IU được xem nhiều nhất năm 2020 tại Hàn Quốc

YouTube đã tiết lộ các video âm nhạc tại Hàn Quốc đạt lượt xem nhiều nhất trong năm nay thuộc về các cái tên như BTS, Zico, BackPink, IU...

Viết bình luận của bạn