Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2021 sẽ tổ chức bắt đầu từ trung tuần tháng 5 đến tháng 7. Ảnh minh hoạ: LĐ
Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2021 sẽ tổ chức bắt đầu từ trung tuần tháng 5 đến tháng 7. Ảnh minh hoạ: LĐ

Tổ chức triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 2021

Thanh Hương

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) thông báo kế hoạch tổ chức triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021.

Triển lãm được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tạo cơ hội cho các em thiếu niên, nhi đồng (từ 5 đến 15 tuổi) thể hiện và phát huy khả năng sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật.

Chủ đề dự thi năm nay có chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam; tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, ông bà, cha mẹ, gia đình; cũng như các vấn đề về bảo vệ môi trường, mong ước một thế giới hòa bình, hạnh phúc...

Các tác phẩm tranh có thể sử dụng các loại chất liệu màu, xé dán và có kích thước 30cmx40cm (khổ giấy A3) hoặc 38cmx55cm (khổ giấy A2).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25.5 đến hết ngày 5.7 tại Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Hà Nội).

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra khoảng 400 tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia triển lãm.

Ngoài ra, có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 10 giải tập thể cũng được trao trong triển lãm lần này.

Lê Quý Dương làm đạo diễn vở "Làm vua" sẽ ra mắt khán giả trong tháng 4 và 5. Ảnh: NVCC
Đạo diễn Lê Quý Dương mang sự mới lạ, độc đáo vào vở "Làm vua"

Đạo diễn Lê Quý Dương bắt tay thực hiện vở diễn "Làm vua" hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều sự mới lạ, độc đáo.

Viết bình luận của bạn