VTV2 chính thức ra mắt chương trình về “COVID-19 phòng và chống”. Ảnh: VTV
VTV2 chính thức ra mắt chương trình về “COVID-19 phòng và chống”. Ảnh: VTV

VTV2 ra mắt chương trình về “COVID-19 phòng và chống”

Thanh Hương

Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất là điểm nổi bật của series chương trình “COVID-19 phòng và chống” do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Trong bối cảnh COVID-19 đang là vấn đề y tế được quan tâm hàng đầu hiện nay nhưng khán giả chưa tiếp cận được với những phân tích khoa học liên quan đến chủ đề này, vì thế Ban Khoa giáo nhanh chóng xây dựng chương trình “COVID-19 phòng và chống”.

Được biết, chương trình sẽ được phát sóng liên tục vào 21h10 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 14.8 trên kênh VTV2. Với thời lượng từ 5-7 phút mỗi số, các đề tài mà êkíp hướng đến đều là những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay như cách chăm sóc F0, F1 tại nhà; các biện pháp phòng chống lây nhiễm; tiêm vaccine phòng COVID-19 v.v…

Chương trình sẽ chính thức được phát sóng liên tục vào 21h10 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 14.8 trên kênh VTV2. Ảnh: VTV
Chương trình sẽ chính thức được phát sóng liên tục vào 21h10 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 14.8 trên kênh VTV2. Ảnh: VTV

Những clip ngắn về chủ đề này từng được đăng tải định kỳ vào 11h00 các ngày trong tuần trên fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, tương tác và chia sẻ. Điều này cho thấy khán giả rất mong muốn tiếp cận với những thông tin chính thống liên quan đến dịch COVID-19 nói chung và chủ đề vaccine phòng chống COVID-19 nói riêng.

Các khách mời tham gia chương trình là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế gồm TS. Phạm Quang Thái - Trưởng văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS.TS. Bùi Vũ Huy - Giảng viên cao cấp Bộ môn truyền nhiễm, Ðại học Y Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Văn Nhung – Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương…

Sản xuất chương trình ngay trong bối cảnh giãn cách xã hội nên êkíp tận dụng tối đa lợi thế về công nghệ của trường quay ảo để MC tương tác với khách mời. Phần phỏng vấn chuyên gia được êkíp triển khai bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Điều mong muốn lớn nhất của những người thực hiện, đó là sau khi xem chương trình, khán giả có thể áp dụng ngay các biện pháp một cách hiệu quả để phòng chống dịch COVID-19.

Á hậu Phương Anh gửi thông điệp chiến thắng dịch bệnh COVID-19

Xuất hiện với hình ảnh khác lạ trong bộ ảnh nghệ thuật, Á hậu Phương Anh khéo léo lồng ghép thông điệp chiến thắng đại dịch COVID-19 đầy tinh tế.

Viết bình luận của bạn