Trò chơi Among Us. Ảnh: ArtStation
Trò chơi Among Us. Ảnh: ArtStation

Among Us đang thống trị hệ thống trò chơi di động

Bảo Trân (Theo The Verge)

Among Us trở thành một trong những trò chơi “hot” nhất trong năm khi đứng đầu về lượt tải trên App Store và Google Play trong quý 3.

Thống kê của Sensor Tower cho biết, Among Us được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018 và đã vượt qua 100 triệu lượt tải xuống chỉ trong quý 3 năm 2020. Làm lu mờ đáng kể hơn 68 triệu lượt tải của My Talking Tom Friends, trò chơi đã từng làm mưa làm gió đang đứng thứ hai bảng xếp hạng.

Among Us dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hiện tại vẫn ở top 1 bảng xếp hạng trò chơi miễn phí trên điện thoại. Và trên PC, với giá 4,99 USD, Among Us hiện là trò chơi được chơi nhiều thứ tư trên phần mềm Steam, chỉ xếp sau Counter – Strike: Global Offensive, Dota 2 và PUBG.

Among Us đã vô cùng thành công trên Twitch (một nền tảng live stream trò chơi điện tử) khi tăng 650% tổng số giờ xem từ tháng 7 đến tháng 8. Nhà phát triển InnerSloth đã hủy bỏ phần kế hoạch ra mắt phần tiếp theo để tập trung cho phiên bản Among Us đầu tiên này.

Các chuyên gia cho rằng nên cài đặt giới hạn thời gian chơi game trên thiết bị di động đối với trẻ. Ảnh minh họa: TĐTV.
Trẻ chơi game – không nên cấm, nhưng nên quản thế nào?

Theo nghiên cứu hãng bảo mật Kaspersky tại khu vực Đông Nam Á, 63% phụ huynh cho rằng con em họ dành thời gian trực tuyến, chơi game nhiều hơn trong dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn