Những điều cần nhớ khi lên kế hoạch du lịch tự túc

Quỳnh Chi (Theo The Travel)

Dưới đây là mẹo giúp bạn lên kế hoạch du lịch tự túc hoàn hảo mà không cần các công ty lữ hành.

Chọn thời điểm thích hợp

Trước khi lên kế hoạch khám phá bất kỳ địa điểm nào, dù là trong nước hay nước ngoài thì bạn cũng nên cân nhắc tới những yếu tố như thời tiết, thời gian đó có phải mùa cao điểm du lịch hay không. Đặc biệt nếu đi nước ngoài thì cần xem thời gian đó có đúng ngày lễ nào của họ hay không, hay văn hóa của nơi mình đến để có sự chuẩn bị trước.

Sử dụng bản đồ

Hãy tải sẵn trong các thiết bị di động ứng dụng Google Maps hoặc Google Earth. Đây là phần mềm giúp cho khách du lịch có thể tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cho thuê xe hơi và cửa hàng tiện lợi gần nhất ở đâu. 

Lập kế hoạch tài chính 

Hãy cố gắng nghiên cứu giá khách sạn, giá nhà hàng và chi phí chung của việc ghé thăm một địa điểm nào đó. Tốt nhất là nên đi vào mùa giảm giá đối với những người muốn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, những mức giá này cũng nên được cân nhắc để đảm bảo rằng một kỳ nghỉ trái mùa vẫn xứng đáng để thực hiện.

Đảm bảo sự linh hoạt và chuẩn bị kế hoạch phụ

Trước hết, nếu đi du lịch bằng máy bay hay thuê xe, hãy theo dõi các chuyến bay, dịch vụ xe du lịch trước 1 tuần hoặc hơn để đảm bảo rằng chi phí không dao động mạnh, đảm bảo chi phí cho phương tiện nằm trong ngân sách cho phép.

Khi đến địa điểm du lịch, một điểm tham quan có thể đóng cửa một ngày trước khi có vé. Một nhà hàng có thể không mở cửa trong thời gian nào đó. Các chuyến tham quan có thể bị tạm dừng sau một sự cố. Bởi vậy hãy cố gắng chủ động trong mọi tình huống.

 

Một số địa điểm tham quan tại Hà Nội mở cửa đón khách và vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
Hà Nội đón hơn 105.000 lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thủ đô Hà Nội ước đón hơn 105.000 lượt khách. 

Viết bình luận của bạn