Vợ chồng chị Hằng cùng con gái.
Vợ chồng chị Hằng cùng con gái.

Đỡ đẻ thành công cho hành khách đi tàu Thống Nhất dịp lễ 30.4

MINH QUÂN

Rạng sáng 29.4, một phụ nữ có biểu hiện sinh, vỡ nước ối khi đang đi tàu từ TPHCM đến Quảng Ngãi đã được tổ tiếp viên và hành khách hỗ trợ đỡ đẻ thành công.

Tàu Thống Nhất  Bắc - Nam, SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19h45 hôm qua (28.4). Đến 2h30 sáng 29.4, khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), tiếp viên toa 7A báo với trưởng tàu Nguyễn Đình Tài là có hành khách giường 18 Đào Thị Thanh Hằng (quê Quảng Ngãi) đau bụng vỡ nước ối.

Ngay lập tức, trưởng tàu đã cùng với nhân viên trên tàu có mặt xem xét tình hình. Lúc này hành khách đã vỡ nước ối, có biểu hiện chuẩn bị sinh. Trưởng tàu đã yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng và các dụng cụ như bao tay, kẹp rốn để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, thông qua hệ thống loa phát thanh trên tàu, kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ  đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ và đến 3g15, chị Hằng đã sinh thành công một bé gái, sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt.

Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu và khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3h37, mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện; trong khi đó tàu SE4 tiếp tục hành trình của mình.

Mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện
Mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện

Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) chia sẻ: “Anh và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc hòa chung với niềm hạnh phúc của gia đình khi cháu bé ra đời mẹ tròn con vuông”. Anh Tài cũng cho biết thêm là trong năm ngoái tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu.

Đường sắt chạy thêm các đoàn tàu phục phụ người dân đi nghỉ lễ.  Ảnh: M.Q
Đường sắt tăng cường 43.000 chỗ trong lễ 30.4 và 1.5

Thời gian cao điểm đi lại dịp lễ 30.4 và 1.5, đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu với hơn 43.000 chỗ, tập trung đến các địa điểm du lịch và chặng có nhu cầu cao.

Viết bình luận của bạn