Nhịp sống 24h: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều động vật quý hiếm

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều động vật quý hiếm; Trung tâm TPHCM không còn "ngủ đông", đông đúc khách du lịch đến check-in...

Người dân tự nguyện giao nộp nhiều động vật quý hiếm

Ngày 14.4, theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP.Huế, nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận 15 cá thể động vật rừng và 2 quả trứng rùa.

Trong đó, có 5 cá thể Rùa hộp trán vàng miền Trung (tên khoa học Cuora bourreti) có trọng lượng 5kg thuộc nhóm IB; 5 cá thể Rùa đất Sê pôn (tên khoa học Cyclemys oldhamii) có trọng lượng 5kg thuộc nhóm IIB; 2 cá thể Rùa cổ sọc (tên khoa học Mauremys sinensis) có trọng lượng 2kg thuộc phụ lục III Cites; 2 quả trứng Rùa mới đẻ vào ngày 11.4 và 13.4 và 3 cá thể Ba ba nhỏ chưa xác định được loài cụ thể (sp), trọng lượng 0,6kg; các cá thể trên có tình trạng sức khỏe tốt.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Trung tâm TPHCM không còn "ngủ đông", đông đúc khách du lịch đến check-in

Thời gian gần đây, tại những địa điểm nổi tiếng ở TPHCM như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Độc Lập,...  đã có nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

 
 Lượng khách đoàn đến du lịch TPHCM đang ngày một tăng cao. 

Đi xe buýt 2 tầng, xích lô, xe đạp công cộng,... vòng quanh TPHCM là những hoạt động được nhiều du khách lựa chọn. Không khó để bắt gặp khách quốc tế tại các tuyến đường, địa điểm du lịch ở trung tâm TPHCM.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Không khí lạnh sắp tràn về, miền Bắc lại trở mưa dông, gió rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng gần sáng ngày 16.4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ. Khoảng đêm 17.4 đến ngày 18.4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Ảnh: Thanh Chân
Nhịp sống 24h: Dự báo mới nhất về diễn biến mưa tại TPHCM

Nhịp sống 24h: Dự báo mới nhất về diễn biến mưa tại TPHCM; "Hot girl taekwondo" nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 31; 8,2 triệu trẻ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19 trong quý II

Viết bình luận của bạn