Nhịp sống 24h: Nhiều khu phố ở TPHCM tự phong tỏa để phòng chống dịch

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Nhiều khu phố ở TPHCM tự phong tỏa để phòng chống dịch; Tấm lòng thơm thảo của người phố núi gửi về TPHCM...

Nhiều khu phố ở TPHCM tự phong tỏa để phòng chống dịch

Nhiều khu phố ở TPHCM dù không bị cơ quan chức năng phong tỏa, nhưng người dân tại các khu phố này đều thống nhất tự phong tỏa để đảm bảo cho công tác chống dịch tốt nhất theo Chỉ thị 16.

Lý giải về việc tự phong tỏa này, một người dân ngồi gác tại đây cho biết, đây là sự thống nhất của những người dân trong khu phố để tự bảo vệ mình. Vì vậy, chỉ những người trong khu phố này mới được vào, còn những người khác không được vào, để đảm bảo cao nhất việc phòng chống dịch tại khu phố theo Chỉ thị 16.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Tấm lòng thơm thảo của người phố núi gửi về TP.HCM

Những ngày qua, nhiều người dân phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai gom hàng chục tấn rau quả tươi gửi về TP.Hồ Chí Minh, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

Người dân ở vựa rau xã An Phú thu hái rau hỗ trợ cho thành phố chống dịch bệnh. Ảnh T.T

Cùng với các điểm quyên góp tự phát, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã triển khai đợt vận động hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh trong thời gian chống dịch COVID-19.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

TPHCM thí điểm giám sát F1 cách ly tại nhà bằng công nghệ

Từ ngày 17.7 đến ngày 31.7, TP.HCM triển khai thực hiện thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát F1 cách ly tại nhà bằng phần mềm VHD (VietNam Health Declaration).

Đây là phần mềm được Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế TPHCM phối hợp thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Nhịp sống 24h: Các bưu điện ở TPHCM bán rau củ giá bình ổn

Nhịp sống 24h: Các bưu điện ở TPHCM bán rau củ giá bình ổn, giảm quá tải cho siêu thị; Tạm phong toả Bộ Công Thương do có F0 đến làm việc...

Viết bình luận của bạn