TP.HCM: Đề xuất công chức đeo thẻ, mặc đồng phục gắn logo khi ra đường. Ảnh minh hoạ: LDO
TP.HCM: Đề xuất công chức đeo thẻ, mặc đồng phục gắn logo khi ra đường. Ảnh minh hoạ: LDO

TP.HCM: Đề xuất công chức đeo thẻ, mặc đồng phục gắn logo khi ra đường

Minh Hương

Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất phải thực hiện đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, thẻ ngành, thẻ khi ra đường,...

Để kiểm soát di chuyển đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị theo phương án “3 tại chỗ”, Sở Nội vụ TP.HCM đưa ra một số đề xuất như sau:

- Trường hợp di chuyển bằng xe gắn máy: Phải thực hiện đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị (gọi tắt là thẻ công chức), thẻ ngành, thẻ đi đường (xuất trình khi có yêu cầu của lực lượng có thẩm quyền).

Phải mặc đồng phục của thành phố trong suốt quá trình di chuyển đến trụ sở cơ quan, đơn vị và về (rời khỏi trụ sở cơ quan, đơn vị và đến nơi cư trú).

- Trường hợp di chuyển bằng ô tô: Thực hiện đeo thẻ công chức, thẻ ngành, mặc đồng phục của Thành phố và có thẻ đi đường dán tại vị trí kính trước bên trái ô tô trong suốt quá trình di chuyển đến trụ sở cơ quan, đơn vị và về (rời khỏi trụ sở cơ quan, đơn vị và đến nơi cư trú).

Trong đó, đồng phục của thành phố là loại áo khoác/áo bib có logo nhận diện, có màu xanh dương theo hướng dẫn của Thành phố.

Ngoài ra, Sở Nội vụ thành phố đề xuất chỉ bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ và chỉ đạo của thành phố theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” tại trụ sở hoặc điểm lưu trú gần trụ sở theo hình thức luân phiên hàng tuần.

Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thực hiện xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết; không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, thẻ đi đường, không mặc đồng phục của thành phố.

Đề xuất trên dựa theo Công văn 3511/SNV-CCHC đề xuất giải pháp cấp bách thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 theo Kế hoạch 2715/KH-BCĐ trên địa bàn TP.HCM của Sở Nội vụ.

Từ khóa: TP.HCM
Tiểu Vy, Á hậu Ngọc Thảo hoá "shipper" trong đợt dịch COVID-19

Ăn mặc giản đơn, Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Ngọc Thảo đi xe máy mang từng phần cơm để trao tận tay cho các chiến sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Viết bình luận của bạn