Hiện nay, màu xe ôtô ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ảnh minh hoạ.
Hiện nay, màu xe ôtô ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ảnh minh hoạ.

Chọn màu xe ôtô phù hợp

Khánh Linh

Khi lựa chọn mua một chiếc xe ôtô cho bản thân hay gia đình, nếu người mua chọn màu xe hợp phong thủy sẽ có thể mang lại nhiều may mắn.

Phong thủy được xem là phương pháp nghiên cứu dựa trên dịch lý và thuyết âm dương ngũ hành nhằm hỗ trợ, cải thiện không gian sống bằng cách giải phóng năng lượng xấu, mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Cũng giống như việc mua nhà, khi mua xe bạn cũng nên chú trọng đến yếu tố phong thủy. Chiếc xe không chỉ là tài sản có giá trị và phương tiện di chuyển, nó còn là không gian sống, là người bạn đồng hành và còn liên quan trực tiếp đến an toàn tính mạng của chủ xe.

Chọn màu xe hợp với mệnh

Theo phong thủy, số mệnh con người xoay quanh thuyết âm dương ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Ngũ hành vận động theo quy luật tương sinh, tương khắc và chế hoá lẫn nhau. Chính vì thế khi quyết định mua xe ô tô mới, cần lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh để tương sinh - tạo cát.

Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn xe hơi có màu đỏ, tím, hồng, xanh lá cây... kỵ mua xe màu xanh nước biển, màu đen.

Đối với người mệnh Kim: Nên chọn xe hơi có màu nâu đất, vàng đậm, trắng... kỵ mua xe màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng.

Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn xe hơi có màu xanh lá, màu đen, màu tím... kỵ màu trắng, vàng.

Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn xe hơi có màu xanh nhạt, đen, trắng... kỵ màu vàng.

Đối với người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với nhiều màu, chỉ kỵ nhất là màu xanh lá cây.

Đổi màu sơn xe có được không?

Trong trường hợp mua xe cũ đã qua sử dụng và chiếc xe này không sở hữu màu sắc hợp với bản mệnh, hoặc đại lý đã hết hàng màu xe phù hợp, người mua xe nếu muốn có thể thay màu sơn mới phù hợp cho chiếc xe của mình.

Tuy nhiên, khi đổi màu xe chủ xe cần lưu ý chọn loại sơn chính hãng hoặc sản phẩm chất lượng, sơn ở các garage uy tín đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về việc đổi màu xe trước khi tham gia giao thông trên đường.

Ảnh minh hoạ.
Với 400 triệu đồng nên mua xe ôtô mới nào phù hợp?

Với việc phân khúc xe ôtô cỡ nhỏ đang ngày một mở rộng và đa dạng hóa, ở mức từ 400 triệu đồng, hiện nay người mua có không ít lựa chọn tốt khi mua xe mới.

Viết bình luận của bạn