Với mức tài chính 300 triệu đồng, người mua xe có vô vàn lựa chọn phù hợp. Ảnh minh hoạ: Carmudi.
Với mức tài chính 300 triệu đồng, người mua xe có vô vàn lựa chọn phù hợp. Ảnh minh hoạ: Carmudi.

Với 300 triệu đồng người mua thoả sức lựa chọn nhiều xe ôtô cũ

Khánh Linh

Với mức tài chính 300 - 350 triệu đồng, người mua hoàn toàn có thể chọn được những mẫu xe ôtô cũ khá mới có thời gian sử dụng khoảng 5 năm trở lại.

Hiện có khá nhiều xe cũ 300 triệu đồng đời xe khá mới, thời gian sử dụng chưa nhiều.

Đầu tiên là nhóm xe ô tô cũ có thời gian sử dụng dưới 5 năm, nhóm này đa phần là các mẫu xe ô tô sedan/hatchback hạng B, một số ít mẫu xe hạng C giá rẻ.

Nhóm thứ hai là nhóm xe ôtô cũ có thời gian sử dụng 6 - 10 năm, nhóm này đa phần là các mẫu xe 4 – 5 chỗ, 7 chỗ hạng C.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như sở thích cá nhân người mua có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đi liền với nhu cầu cần mua xe ô tô cũ giá 300 triệu đồng, 350 triệu đồng thì số lượng người bán xe ô tô cũ tầm giá này cũng rất nhiều. Theo khảo sát trên trang mua bán xe điện tử ngày 25.9, nếu tìm kiếm với thông tin "Xe cũ; sản xuất từ 2015 - 2019; giá từ 300 - 350 triệu đồng" hiện tại cho thấy 786 kết quả tìm kiếm ở tất cả các dòng xe khác nhau trên toàn quốc.

Kết quả tìm kiếm trên trang chuyên mua bán ôtô cũ - mới. Ảnh chụp màn hình.
Kết quả tìm kiếm trên trang chuyên mua bán ôtô cũ - mới. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều người mua thường lo lắng với ngân sách mua xe cũ dưới 400 triệu đồng chắc chỉ chọn mua được những xe quá cũ, quá “lão làng” ở tuổi đời từ 7 - 10 năm. Tuy nhiên, thực tế với 300 - 350 triệu đồng, người mua hoàn toàn có thể chọn được những mẫu xe ôtô khá mới có thời gian chưa đầy 6 năm dưới đây:

  • Chevrolet Aveo 2017 - 2018.
  • Chevrolet Cruze - 2017.
  • Ford Fiesta 2015.
  • Honda City 2015.
  • Toyota Vios 2015.
  • Kia Carens - 2016.
  • Nissan Sunny - 2015.

Theo anh L.T.V. (chủ đại lý chuyên kinh doanh xe ôtô cũ tại Quận Long Biên, Hà Nội), để đảm bảo khả năng vận hành xe còn tốt, tránh mất thêm nhiều chi phí thay sửa, bảo dưỡng khi xe đã sử dụng lâu năm, người mua xe nên ưu tiên chọn các xe hơi cũ có thời gian sử dụng dưới 6 năm.

Bên cạnh đó, một số người có kinh nghiệm cũng cho biết nên ưu tiên mua xe Nhật hơn xe Hàn vì xe Nhật bền bỉ, ít nhanh xuống máy hơn.

Tuy nhiên, anh L.T.V. cũng nói đây chỉ là những kinh nghiệm chung, quan trọng nhất vẫn người mua phải kiểm tra tình trạng xe trước khi mua bởi mỗi chiếc xe có mỗi tình trạng khác nhau. Phụ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo dưỡng của người chủ trước, mỗi chiếc xe sẽ có tình trạng khác nhau mặc dù cùng loại cùng đời.

Người mua xe nên nhờ các thợ xe, chuyên viên giúp kiểm tra và thẩm định cho chính xác hoặc mua xe tại các salon xe uy tín lâu năm để tránh các trường hợp mua nhầm xe bị ngập nước thuỷ kích, xe bị tai nạn, đâm đụng, xe không rõ nguồn gốc…

Ảnh minh hoạ: Carmudi.
Điểm danh loạt ôtô giảm giá "sập sàn" tháng 9

Thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến hàng hoạt mẫu ôtô giảm giá khủng từ các hãng nhằm kích thích sức mua của người tiêu dùng.

Viết bình luận của bạn