Giá dưới 900 triệu, Honda HR-V bị chê đắt

Ngọc Uyên

Với giá khởi điểm dưới 900 triệu đồng, xe ô tô Honda HR-V do hãng Honda vừa công bố đang làm "khó chịu" dân mê xe Việt. Nhiều ý kiến cho rằng với tầm giá đó có nhiều lựa chọn, đặc biệt khi thuế nhập khẩu bằng 0. 

Dự kiến từ quý 4 năm 2018, Honda Việt Nam sẽ chính thức phân phối Honda HR-V. Đây là mẫu xe thuộc phân khúc B-SUV với gầm cao và kích thước gọn nhẹ, phục vụ chủ yếu cho nhu cầu đi lại trong nội thành.

“Mặt tiền”
“Mặt tiền”

Nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Honda HR-V tích hợp nhiều trang bị hiện đại hỗ trợ vận hành và an toàn như: Phanh tay điện tử; Hệ thống giữ phanh tự động Brake hold; Hệ thống cân bằng điện tử VSA; Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA... 

Xe HR-V
Xe HR-V

Theo Honda Việt Nam, Honda HR-V đã nhận được kết quả thẩm định an toàn 5 sao cao nhất của ASEAN NCAP năm 2015, hạng mục bảo vệ an toàn cho người lớn trong xe.

Nội thất HR-V
Nội thất HR-V

Từ tháng 12.2013 đến tháng 1.2018, Honda đã bán được hơn 1,5 triệu chiếc HR-V trên toàn cầu. 

Hàng ghế sau
Hàng ghế sau

2 phiên bản HR-V được phân phối tại Việt Nam sẽ sử dụng động cơ 1.8L, cùng các tính năng hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu như ECO Assist, kiểm soát hành trình…

Khoang máy HR-V
Khoang máy HR-V

Trên nhiều diễn đàn ô tô lớn ở Việt Nam, dân chơi xe cho rằng, HR-V thiếu cửa gió điều hòa hàng ghế sau là điểm trừ lớn, nhất là trong điều kiện nắng nóng như nước ta hiện nay. Mặt khác, khoảng sáng gầm xe chỉ 150mm thì hơi thấp, sẽ là điểm trừ không nhỏ bởi đô thị Việt Nam như TPHCM, Hà Nội thường xuyên ngập lụt. 

HR-V nhìn từ phía sau
HR-V nhìn từ phía sau

"Giá từ 700 đến dưới 800 cho phiên bản cao cấp nhất là hợp lý. Giá cao hơn, người Việt sẽ chọn CX 5 hoặc Tucson", một thành viên diễn đàn ô tô lớn phía Nam nhận định.  

Hiện nhiều đại lý Honda Việt Nam đã phát thông báo nhận đặt cọc HR-V.

Suzuki Jimny 2019 có về Việt Nam?

Đây là câu hỏi của rất nhiều “xế” Việt về dòng xe nhỏ off-road huyền thoại hơn 40 năm qua của Suzuki, ngay khi hãng này vừa ra mắt chiếc Jimny 2019. Nguồn tin của chúng tôi, Suzuki Việt Nam đang đề xuất với Suzuki Nhật Bản đưa về thị trường Việt dòng xe này. 

Viết bình luận của bạn