Lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng trao giải cho các đội đoạt giải tại cuộc thi đua xe công nghệ LH - Go-Kart. Ảnh: Hà Anh Chiến
Lãnh đạo Trường đại học Lạc Hồng trao giải cho các đội đoạt giải tại cuộc thi đua xe công nghệ LH - Go-Kart. Ảnh: Hà Anh Chiến

Tổ chức giải đua xe dành cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 15.4, Khoa Cơ điện - Điện tử, Trường đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã tổ chức Giải đua xe công nghệ mở rộng “LH - Go-Kart” dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Giải đấu được diễn ra tại đường đua 2K - Bình Dương với sự góp mặt của 16 đội thi. 

Các đội thi đấu chạy 4 vòng sân ở mỗi lượt thi, đường đua dài 1.200 m. Kết quả, đội LH-CAPTAIN đã đoạt chức vô địch giải đua xe với thời gian 4.05s, tốc độ trung bình đạt 71km/h. Được biết, để đạt được chức vô địch này, đội LH-CAPTAIN đã trải qua suốt 6 tháng chế tạo, thử nghiệm và thi đấu.

Thí sinh chuẩn bị cho cuộc thi. Ảnh: Hà Anh Chiến
Thí sinh chuẩn bị cho cuộc thi.

Giải đua xe Go-Kart là một sân chơi bổ ích của các sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô và toàn thể sinh viên khối ngành Kỹ thuật có đam mê tốc độ và chế tạo. Các đội tham gia sẽ ứng dụng các kiến thức chuyên ngành để chế tạo thành một chiếc xe đua mang phong cách riêng biệt của từng đội.

Theo PGS-TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng, cuộc thi là sân chơi cho các em sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của trường. Thông qua cuộc thi giúp cho các bạn sinh viên rèn luyện tay nghề, phát triển tinh thần làm việc nhóm, tăng kỹ năng lái xe an toàn, tạo động lực cho sinh viên học tập các môn học chuyên ngành tốt hơn. 

Cũng theo PGS-TS Nguyễn Vũ Quỳnh, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô rất giàu truyền thống, đã 5 năm liên tiếp vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á. Mỗi ngành trong nhà trường đều có sân chơi khoa học, sinh viên rất hào hứng tham gia các sân chơi khoá học như thế này. 

Giải đua xe công nghệ mở rộng “LH - Go-Kart” dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ôtô là 1 trong nhiều hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trường đại học Lạc Hồng. 

SNA marianapolis Bien Hoa Campus- phân hiệu trường đầu tiên của Marianapolis Preparatory School danh tiếng của Mỹ với các cấp học từ tiểu học đến Trung học.
Trường Marianapolis Preparatory khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Đồng Nai

Ngày 17.3, Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep) của Mỹ chính thức tổ chức lễ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Biên Hòa, Đồng Nai mang tên Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus. Marianapolis Preparatory School (MPrep) là trường trung học nội trú tư thục hàng đầu tại bang Connecticut, Mỹ với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm. Đặc biệt, 100% học sinh tốt nghiệp Marianapolis đều theo học tại các trường đại học danh giá khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.

Viết bình luận của bạn