Những cuốn sách kinh tế giảng viên và sinh viên nên đọc

M.T

Lâu nay, tủ sách kinh tế thường là tủ sách dịch của các tác giả nước ngoài. Lần này, các tác giả trong nước và Việt Kiều chủ động viết sách cho các chuyên gia, thầy cô, sinh viên.

Đó là cuốn “Giải mã kinh tế - đầu tư- gia đình” (Lê Hoài Ân) và “Giao dịch lớn 2.0" (Peter Pham).  Cuốn “Giải mã kinh tế - đầu tư- gia đình” gồm 257 trang, 8 chương, nội dung thể hiện cái nhìn toàn diện về nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam. Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam mà các vấn đề kinh tế vĩ mô và cấu trúc của nền kinh tế được kết nối một cách chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

 
 Thạc sĩ Lê Hoài Ân.

“Giao dịch lớn 2.0” gồm 384 trang, 6 chương viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán, nhưng đằng sau đó là những câu chuyện có ý nghĩa mà tác giả hy vọng đem đến những hiểu biết mà nhiều người đã và đang mong muốn sẽ trải qua trong đời.

Peter Pham được biết đến khắp thế giới như một chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn. Ông là người thành lập One Road Research – đơn vị nghiên cứu các cơ hội đầu tư độc lập, công bố các nhận định về xu hướng kinh tế và thị trường vốn châu Á.

Thạc sĩ Lê Hoài Ân là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, có nhiều tác phẩm dịch thuật về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Ông cũng đang quản lý bộ phận phân tích cho dự án One Road Research.

 
 Tác giả Peter Phạm (giữa).

Ngoài việc giới thiệu ra công chúng 2 cuốn sách kể trên, Rbooks  còn  giới thiệu  bộ đôi cuốn “Bí quyết quản lý tiền dành người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt” - “Phụ nữ và tiền bạc” của “phù thủy tài chính” nước Mỹ - Suze Orman, để đi kèm chung trong bộ 5 cuốn sách đánh bại tất cả nỗi lo về tiền bạc của Suze: “9 Bước tự do tài chính”, “Lớp học về tiền”, “Các quy luật của tiền”, và cuốn  “Tiền & Sự thật về kế hoạch hưu trí” do tác giả Emma Pham biên soạn. Một cuốn sách khác mà Emma Pham sẽ cho ra mắt trong thời gian tới là “9 Bước để thiết lập kế hoạch cuộc đời”.

Bella Mai: "Tôi muốn làm "đả nữ" màn ảnh như Ngô Thanh Vân"

Thoát khỏi các vai diễn ngoan, hiền, Bella Mai học Cascadeur để làm phim ngắn hành động.

Viết bình luận của bạn