Một quả bí ngô lớn tại giải bí ngô  Lo Zuccone của Italia. Ảnh:  Lo Zuccone
Một quả bí ngô lớn tại giải bí ngô Lo Zuccone của Italia. Ảnh: Lo Zuccone

Cuộc cạnh tranh của Italia và Bỉ cho quả bí ngô lớn nhất thế giới

Hà Anh

Italia và Bỉ đang ở trong cuộc cạnh tranh khốc liệt sau khi một quả bí ngô "quái vật" ở Italia được tuyên bố là lớn nhất thế giới. 

Bỉ có quả bí ngô lớn nhất thế giới trong nhiều năm, nhưng một nông dân của Italia đang giành được vinh dự này. 

Nông dân Stefano Cutrupi ở Tuscan, Italia, có quả bí ngô nặng tới 1.226kg đã giành chức vô địch Lo Zuccone (bí ngô) của Italia.

"Tôi rất hạnh phúc" -  anh nói khi quả bí ngô của mình giành được danh hiệu vào ngày 26.9. 

Tuy nhiên, theo Insider, vinh quang đã nhanh chóng bị thách thức và Bỉ cũng sẽ không chịu để mất vị thế nhiều năm này. 

Nông dân Bỉ Mario Vangeel ở Kasterlee tại Flanders, muốn mang kỷ lục thế giới về cho Bỉ trong giải vô địch bí ngô thế giới diễn ra ở Ludwigsburg, Đức vào ngày 10.10.

Quả bí ngô mới nhất của Vangeel nặng tới 1020kg và ông tin tưởng quả bí ngô sẽ nặng thêm trước giải vô địch. Nếu thắng, Vangeel không chỉ giành được vinh quang và danh hiệu về cho Bỉ mà còn nhận giải thưởng 12.000 euro (13.912 USD).

Vangeel cũng chia sẻ với The Times về cách gieo trồng và phát triển bí ngô để cạnh tranh: "Vào tháng 3, tôi gieo hạt. Mỗi ngày tôi cho bí ngô một chút nước và cả phân bón. Mỗi người đều có công thức bí mật của riêng mình trong thế giới bí ngô. Khi giải vô địch kết thúc, chúng tôi khoét rỗng quả bí ngô. Hạt giống được giữ lại để bán vì có giá trị". 

Khán giả phỏng đoán vì sợ Nhi biết bí mật nên Đăng mới không dám chấp nhận tình cảm của cô. Ảnh: NSX.
"11 tháng 5 ngày": Đăng đang che giấu bí mật gì mà sợ hãi bị lộ tẩy?

Trong tập 28 của "11 tháng 5 ngày", việc ông Tiến nói Đăng đừng ương bướng mà nên giúp ông ở lại xóm trọ, nếu không ông sẽ nói bí mật của anh cho mọi người khiến khán giả không khỏi tò mò.

Viết bình luận của bạn