Diễn viên Thái Dương khoe đặc sản cá thính Lập Thạch - Vĩnh Phúc

Thanh Hương |

Nam diễn viên Thái Dương của bộ phim “Làng trong phố”, “Món quà của cha” sẽ đến với chương trình “Của ngon vật lạ” để kể về món đặc sản quê hương Vĩnh Phúc - cá thính Lập Thạch.

Việc xuất hiện ở vị trí giám khảo khách mời trong “Của ngon vật lạ” mang tới cho các nghệ sĩ niềm vui riêng. Bởi không chỉ tham gia một gameshow truyền hình về ẩm thực, họ sẽ đại diện quê hương mình để giới thiệu một món ăn đặc sản của vùng đất đó. Nam diễn viên Thái Dương tự hào khi giới thiệu về món ăn cá thính Lập Thạch vì “Tôi muốn mọi người biết mình là một người con Vĩnh Phúc”.

Nam nghệ sĩ sinh ra và lớn lên ở dưới chân ngọn núi Tam Đảo và đặc sản của vùng quê anh là su su. Những món ăn gắn với tuổi thơ của Thái Dương chính là món thịt kho, cá kho, giả cầy do mẹ nấu. Hồi nhỏ, Thái Dương vẫn vào bếp tự chuẩn bị cho mình vài món ăn đơn giản và sở trường ấy vẫn được “bảo lưu” tới giờ gồm cơm rang, thịt luộc. Món cá thính Lập Thạch mãi sau này anh mới biết tới, vị hơi mặn nên ăn với cơm rất ngon.

Nam diễn viên Thái Dương trò chuyện với Đội bếp
Nam diễn viên Thái Dương trò chuyện với đội Bếp bà Thư. Ảnh: VTV

Để mang tới hương vị chân thực của món ăn gửi tới khán giả, Food Blogger Tùng Nếm thực hiện trải nghiệm món cá thính Lập Thạch tại Vĩnh Phúc. Có vị chua chua, mằn mặn đặc trưng, món cá thính được người dân Lập Thạch nghĩ ra cách chế biến riêng. Người làm phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, từ việc chọn cá để sơ chế và công đoạn bảo quản để giữ hương vị truyền thống.

Từ lâu, cá thính được sử dụng như một món quà đặc sản quê hương mà người dân Lập Thạch dành tặng khách quý. Món ăn dân dã chứa đựng biết bao tâm huyết và sự trân trọng của người dân nơi đây.

Cùng so tài vào bếp trong “Của ngon vật lạ” chủ đề cá thính Lập Thạch là ca sĩ Yến Lê - mẹ Tạ Thị Thư (đội Bếp bà Thư) và hai chị em Nguyễn Thị Hồng Thuỷ - Nguyễn Thị Cẩm Tú (đội Bếp Melody). Mỗi đội chơi mang tới chương trình những câu chuyện liên quan tới căn bếp. Với ca sĩ Yến Lê, do công việc bận rộn nên món “tủ” chỉ gồm luộc trứng, rán trứng và trộn xa lát.

2 đội chơi của chương trình hào hứng với thử thách chế biến món ăn đặc sản Vĩnh Phúc - cá
2 đội chơi của chương trình hào hứng với thử thách chế biến món ăn đặc sản Vĩnh Phúc - cá thính Lập Thạch. Ảnh: VTV

Còn với cô chị Hồng Thuỷ của đội Bếp Melody, là chị cả trong gia đình có tới 5 chị em gái ở Thanh Trì - Hà Nội, mỗi khi bố mẹ vắng nhà, chị cả vào bếp chăm sóc cả đàn em. Cẩm Tú là trợ thủ đắc lực phụ bếp cho chị từ nhỏ tới giờ.

Chủ đề của vòng Thực nấu dường như không quá khó: sushi với những nguyên liệu của món ăn gốc cá thính Lập Thạch. Cả hai đội chơi đều chưa từng thử sức với món ăn này, nguyên liệu mới mẻ và điều khó khăn nhất đó là tổng số thời gian mà họ có được ngắn nhất từ trước tới giờ.

Đặt hai đội chơi vào thử thách khó khăn cả về món ăn và quỹ thời gian eo hẹp, “Của ngon vật lạ” trao cho đội Bếp bà Thư và Bếp Melody một bài toán khó. Cho dù kết quả thế nào, khi cùng đứng bếp với mẹ, với em – các thành viên hai đội đã viết nên câu chuyện của gia đình mình với tinh thần cố gắng và quyết tâm.

Cuộc so tài trong chương trình “Của ngon vật lạ” sẽ được phát sóng vào 12h ngày 15.10 trên kênh VTV3.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Nhà văn Anh Khang nói về món ăn thời tiểu học trong Của ngon vật lạ

Thanh Hương |

Với chủ đề “Cơm tấm” trong “Của ngon vật lạ”, nhà văn Anh Khang kể chuyện về món ăn gắn bó thời tiểu học mà anh không bao giờ quên.

Cách làm món nem chua Hà Nội

HƯƠNG SƠN (T/H) |

Dưới đây là cách làm món nem chua Hà Nội, một món ăn truyền thống ngon và hấp dẫn.

Công thức làm nước ép cóc tốt cho sức khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO HELATH) |

Nước ép cóc là một thức uống ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Dưới đây là công thức cơ bản để làm nước ép cóc tại nhà.

Cuộc sống ca sĩ Bùi Vĩnh Phúc sau nổi tiếng từ Vietnam Idol

DI PY |

Bùi Vĩnh Phúc nổi tiếng sau “Vietnam Idol” 2015 tiết lộ cuộc sống hiện tại sau khi nổi tiếng. Nam ca sĩ cũng vừa phát hành một MV mới.

Nhà văn Anh Khang nói về món ăn thời tiểu học trong Của ngon vật lạ

Thanh Hương |

Với chủ đề “Cơm tấm” trong “Của ngon vật lạ”, nhà văn Anh Khang kể chuyện về món ăn gắn bó thời tiểu học mà anh không bao giờ quên.

Cách làm món nem chua Hà Nội

HƯƠNG SƠN (T/H) |

Dưới đây là cách làm món nem chua Hà Nội, một món ăn truyền thống ngon và hấp dẫn.

Công thức làm nước ép cóc tốt cho sức khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO HELATH) |

Nước ép cóc là một thức uống ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Dưới đây là công thức cơ bản để làm nước ép cóc tại nhà.

Cuộc sống ca sĩ Bùi Vĩnh Phúc sau nổi tiếng từ Vietnam Idol

DI PY |

Bùi Vĩnh Phúc nổi tiếng sau “Vietnam Idol” 2015 tiết lộ cuộc sống hiện tại sau khi nổi tiếng. Nam ca sĩ cũng vừa phát hành một MV mới.