Theo Forbes, tài sản ròng của ông trùm nhà hàng 47 tuổi người Singapore gốc Tứ Xuyên, Trung Quốc, là 13,8 tỉ USD vào năm 2019. Tài sản ròng theo thời gian thực của ông hiện là 8,7 tỉ USD.
Tuần trước, Haidilao thông báo sẽ đóng cửa hoặc đình chỉ 300 nhà hàng hoạt động kém hiệu quả trong năm nay.
Trước khi vươn lên thành tỉ phú, Trương Dũng đã có những khởi đầu khiêm tốn. Sinh ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc năm 1974, ông không có cơ hội dùng bữa trong một nhà hàng cho đến năm 19 tuổi.
Trương Dũng bỏ học trung học và làm thợ hàn trong một công ty máy kéo nhà nước. Sau khi bỏ nghề thợ hàn, ông quyết định khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm dù không biết nấu ăn chứ chưa nói đến làm lẩu Tứ Xuyên.
Với sự giúp đỡ của vợ và bạn bè, Trương Dũng đã mở cửa hàng Haidilao đầu tiên vào năm 1994 với 4 bàn.
Trong vòng chưa đầy ba thập kỷ, Haidilao đã phát triển nhanh chóng. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, chuỗi cửa hàng lẩu có tổng cộng 1.597 cửa hàng ở một số quốc gia, trong đó 1.491 cửa hàng tại Trung Quốc.
Haidilao nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng và có nhiều dịch vụ khác ngoài ăn uống như làm móng, mát-xa, biểu diễn kéo mì...