Màn diễu hành áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút sự chú ý của người dân.
Màn diễu hành áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút sự chú ý của người dân.

3.000 người tham gia diễu hành cùng áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

M.T

Sáng 3.3, khoảng 3.000 người đã tham gia chương trình diễu hành cùng áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đặc biệt, xuất hiện những gương mặt đại sứ của Lễ hội Áo dài như: Á hậu Trịnh Kim Chi, diễn viên Kim Xuân, Quế Trân, Quỳnh Hoa...

Chương trình diễu hành với áo dài diễn ra vào lúc 7h30, nhằm mời gọi tất cả du khách và công chúng tham gia với nhiều độ tuổi khác nhau.

 
 Các thiếu nữ bên tượng đài Bác Hồ.
 
 

Bên cạnh đó là thông điệp góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trong cộng đồng, gắn với nội dung thể hiện thông điệp truyền cảm hứng về tình yêu áo dài và kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.

Điểm nhấn nữa của Lễ hội Áo dài năm nay (khai mạc tối 2.3) là số nhà thiết kế tham gia tăng lên 26 người, không chỉ các nhà thiết kế ở TPHCM, mà từ các tỉnh thành khác, đặc biệt là có sự tham gia của 1 nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc.

 
 
 
 

Năm nay có hơn 300 cơ sở may đo, bán vải, phụ kiện áo dài cũng đăng ký tham gia kích cầu bằng hình thức giảm giá 5 – 50% nhằm tăng hiêu ứng cho Lễ hội.

Ngoài ra, có nhiều hoạt động nổi bật như: Cuộc thi “Ảnh đẹp Áo dài online”, "Duyên dáng áo dài", thi vẽ - thiết kế áo dài trên giấy, tọa đàm chất liệu truyền thống may áo dài...

 
 
 
 

Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 tiếp tục lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc Việt Nam thông qua hình ảnh chiếc áo dài, đồng thời hứa hẹn tạo cú hích cho du lịch TPHCM khi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hưởng ứng lễ hội như giảm giá tour, giảm giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống cho du khách và người dân...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Các đại sứ áo dài.
Nhật Dũng đưa hình ảnh rừng U Minh Thượng lên tà áo dài.
Mãn nhãn với bộ sưu tập áo dài "Khát vọng vươn xa"

Với thông điệp bảo vệ môi trường, bộ sưu tập "Khát vọng vươn xa" của Nhật Dũng chinh phục người xem khi đưa  những thành phố, thủ đô, kỳ quan và danh thắng lên tà áo dài.

Viết bình luận của bạn