Cách làm món chả rươi thơm nức chiêu đãi cả nhà

Hải An

Rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là tỉnh Hải Dương. Các món ăn chế biến từ rươi có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu

- Rươi: 300 gr

- Thịt sấn vai xay: 150 gr

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

- Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

- Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

- Hạt nêm, hạt tiêu, ớt

Cách làm

- Rươi mua về rửa sạch bằng nước lạnh sau đó dùng nước nóng dội vào rươi, lấy đũa khuấy cho rươi rụng lông. Để ráo. Nếu để lâu các bạn cho vào từng hộp để ngăn đá dùng dần vì 1 năm chỉ có 1 mùa rươi.

- Vỏ quýt thái nhỏ, lá lốt, rau răm, hành hoa thì là cũng thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

Cách làm món chả rươi không quá phức tạp. Ảnh: Eva
Cách làm món ăn chả rươi không quá phức tạp. Ảnh: Eva

- Cho thịt vai, mắm, gia vị, rau thái nhỏ, trứng vào máy trộn đánh cho nhuyễn. Ko có máy các bạn dùng đũa đánh tan rươi trước rồi mới trộn thịt và các nguyên liệu vào sau.

- Đánh cho nhuyễn hoàn toàn, các nguyên liệu hoà quyện.

- Làm nóng dầu ăn, múc 2, 3 muôi nhỏ cho lên chảo rán vàng 2 mặt. Vì rươi dễ nát nên khi thấy rươi vàng mặt mới được lật, ko lật nhiều rươi sẽ nát.

Cách pha mắm ớt:

Tỏi và ớt phải băm nhỏ sau đó cho chanh, đường, nước lọc vào khuấy đều, rót mắm sau cùng. Thưởng thức chả rươi với rau sống, ăn kèm bún hoặc cơm.

Món ốc luộc không thể không nhắc tới trong danh sách món ăn vặt của mùa đông Hà Nội. Ảnh: Cattour.vn.
Những món ăn không thể bỏ qua của mùa đông Hà Nội

Những ngày chớm đông, len lỏi trong từng cơn gió lạnh se se là mùi đồ ăn thơm lừng khắp các con ngõ nhỏ, trên vỉa hè. Ở Hà Nội, các bạn không thể bỏ qua những món ăn vặt chỉ có riêng vào mùa đông.

Viết bình luận của bạn