Check in và xem đua thuyền buồm tại Vịnh sông Dinh

M.T

Không chỉ là ngày hội với những người yêu thể thao, cuộc đua còn là dịp quảng bá hình ảnh thành phố biển Vũng Tàu.

Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng năm 2019 tranh cúp Vũng Tàu Marina sẽ được tổ chức trong ngày 17.2 tại Vịnh sông Dinh.

Những ngày này, tại xưởng sản xuất của Công ty CP Công nghệ Việt Séc – đơn vị sản xuất ra những chiếc thuyền buồm 2 thân vật liệu PPC phục vụ giải đua trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, hàng chục công nhân đang may hoàn thiện những cánh buồm đầy đủ màu sắc để gắn lên các thuyền đua.

 
 Người mẫu đạp xe đạp nước cổ động cho cuộc đua.

Dưới sông Dinh, nhiều vận động viên (VĐV) của các đội thi đang tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi đấu.

Anh Sỹ Anh, VĐV đua thuyền buồm thuộc đội đua Vân Nam Wine, cho biết: “Đã nhiều năm nay chúng tôi tham gia giải đua thuyền buồm này. Đây là giải đua khiến tôi cũng như nhiều VĐV khác rất hào hứng. Trước khi giải diễn ra, chúng tôi phải luyện tập hàng ngày để mong sẽ có thành tích tốt nhất”.

Do đặc thù là thuyền buồm, không được trang bị bất kỳ động cơ nào, chỉ dựa vào sức gió nên hai vận động viên phải vận dụng vừa sức khỏe cũng như kỹ năng điều khiển cánh buồm, tính toán sức gió để đưa con thuyền theo đúng lộ trình mà ban tổ chức yêu cầu. Chính vì thế, cuộc đua đã tạo ra sự kịch tính trong các màn tranh tài.

 
 Thuyền thúng được gắn động cơ là điểm mới tại giải đua năm nay.

Ông Lê Văn Học, Giám đốc Vũng Tàu Marina cho biết, giải đua thuyền buồm mở rộng năm 2019 có nhiều điểm mới, đó là Ban tổ chức sẽ đưa các xe đạp nước và thuyền thúng xuống sông để “trình làng” du khách. Các người mẫu ngồi trên xe đạp nước biểu diễn cho người xem, tạo không khí vui tươi, thoải mái.

Thuyền thúng  có sức chứa từ 8 – 10 người, ở giữa có một bàn tròn. Du khách có thể ngồi trên thuyền thúng chụp ảnh, đi dạo trên sông Dinh, tham quan các cảng đóng tàu, giàn khoan...

Từ khóa: đua thuyền buồm
Valentine dream at Vietnam House
Nồng nàn hương vị Lễ Tình nhân tại Vietnam House

Lễ Tình nhân 14.2 năm nay, nhà hàng Vietnam House, do đầu bếp ngôi sao quốc tế Luke Nguyễn dẫn dắt, sẽ giới thiệu thực đơn tiệc tối lãng mạn và ưu ái tặng những cặp đôi mỗi người một ly cocktail tình yêu vĩnh cửu “Endless Love” có sắc màu và hương vị đầy mê đắm. 

Viết bình luận của bạn