Danh thủ - HLV Nguyễn Hồng Sơn và các học trò. Ảnh: Bee.
Danh thủ - HLV Nguyễn Hồng Sơn và các học trò. Ảnh: Bee.

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhớ lại quá khứ suýt phải giải nghệ

An Nhiên

Danh thủ - HLV Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ về những biến cố trong sự nghiệp của mình, giai đoạn anh đang là ngôi sao bóng đá nước nhà.

Trong chương trình "Cầu thủ nhí 2020", khi chứng kiến nhiều cầu thủ nhí tiềm năng, nhưng vì gặp phải chấn thương nên không thể ra sân và có cơ hội toả sáng trong giai đoạn nước rút của chương trình, danh thủ Hồng Sơn bồi hồi về những ngày tháng tối tăm khi dính chấn thương lúc còn ở đỉnh cao sự nghiệp.

Tâm sự cùng chương trình, HLV Nguyễn Hồng Sơn cho biết, điều khiến bản thân lo lắng nhất thời điểm đó chính là niềm đam mê đá bóng của mình đứng trước nguy cơ chấm dứt sớm.

“Năm đó khi đối đầu với đội tuyển Indonesia ở Singapore, tôi dính chấn thương ở chân nặng đến mức không được chơi bóng tận một năm trời. Khi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn đó, tôi rất buồn. Nên những điều mà các cầu thủ nhí đang đối diện tôi rất hiểu và thông cảm”, HLV Nguyễn Hồng Sơn tâm sự.

Cựu danh thủ chia sẻ quá khứ suýt phải giải nghệ vì chấn thương. Ảnh: Bee.
Cựu danh thủ chia sẻ quá khứ suýt phải giải nghệ vì chấn thương. Ảnh: Bee.

Cựu danh thủ cũng cho biết thêm, một năm điều trị chấn thương không được chơi bóng cùng đồng đội, là khoảng thời gian dài đằng đẵng và tồi tệ với một cầu thủ, càng tệ hơn khi bản thân phải nỗ lực rất nhiều để vết thương chóng lành, phần phải giữ phong độ của mình trên sân. “Thực sự thời điểm vắng mặt đó tôi đã rất sợ đồng đội quên mất sự hiện diện của mình trong đội bóng”.

Từng tâm sự về những vết tích của mình trên sân cỏ trước báo giới, cựu danh thủ cũng cho biết, chân trái của anh từng một lần đứt dây chằng chéo và vỡ sụn chêm. Ròn chân chân phải cũng vỡ sụn chêm phải mổ đầu gối 2 lần, 1 lần gãy mũi... cùng rất nhiều vết thương khác. "Ngày còn thi đấu bóng đá, những chấn thương ấy đã hành hạ tôi khủng khiếp, mỗi khi trái gió trở trời là đau. Có khi đang bước đi thì bị hẫng mà ngã khuỵu xuống. Đến bây giờ, những cơn đau nhức diễn ra rất thường xuyên”, anh trải lòng.

Được biết, cuối những năm thập niên 90 và 2000, tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn chính là cái tên đã đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm khu vực, trở thành huyền thoại của nền bóng nước nhà. Tuy nhiên, cũng vì gánh rất nhiều vết thương, danh thủ đã không thể phát huy được hết khả năng của mình, thậm chí HLV Dido ở thời điểm đó cũng từng nói: “Nếu Nguyễn Hồng Sơn được sinh ra ở Brazil, cậu ấy đủ khả năng trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới”.

Ngoài việc bị chấn thương nhiều lần suýt chấm dứt sự nghiệp đá bóng, không chỉ riêng anh và đội bóng lo lắng, mà cả những người hâm mộ cả nước lúc bấy giờ cũng “toát mồ hôi”, vì sợ mất đi một ngôi sao bóng đá đang vụt sáng bất ngờ chấm dứt sự nghiệp.

Á hậu Phương Anh làm MC cùng Vũ Mạnh Cường. Ảnh: SV
Á hậu Phương Anh trở thành MC song ngữ Anh - Pháp trước khách quốc tế

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phương Anh vừa xuất hiện với vai trò MC song ngữ trong chương trình Chuyện của Phở tối 10.12 tại Hà Nội. Á hậu ngày càng thể hiện sự đa tài của mình trong nhiều lĩnh vực.

Viết bình luận của bạn