Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đã sẵn sáng trước giờ khai mạc

Anh Tú - Chân Phúc

Một ngày trước khai mạc, hầu hết những phân đoạn, tiểu cảnh… đặc sắc, sinh động của đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) đã cơ bản hoàn thành.

 
Sau hơn nửa tháng thi công, đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020 đã gần như hoàn thiện để kịp khai mạc vào tối nay 28 Tết.
 
Cổng chính lối vào của đường hoa là phối cảnh gia đình chuột ca hát mừng xuân. Nhạc trưởng là chuột bố cao 3 m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy chuột nhí cao trung bình 1,5 m.
 
Tiếp nối là đại cảnh "Hội xuân", tái hiện truyền thống đua thuyền của người dân Nam Bộ, với các đàn chuột cách điệu sinh động.
 
Đại cảnh "Xuân reo vui" với những chú chuột đang thể hiện nhiều động tác vui tươi giữa cánh đồng hoa chào xuân mới.
 
Những chú chuột đủ hình dáng, kích thước mang màu sắc vui tươi được trang trí khắp đường hoa.
 
Phân đoạn "Thành phố phát triển, bền vững niềm tin" xoay quanh bảo vệ môi trường như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng.
Mâm ngũ quả ngày Tết của miền Nam được trưng bày ở vị trí giữa đường hoa. Các mô hình trái mãng cầu, đu đủ, xoài, dừa, sung thể hiện mong muốn no đủ của người dân.
Mâm ngũ quả ngày Tết của miền Nam được trưng bày ở vị trí giữa đường hoa. Các mô hình trái mãng cầu, đu đủ, xoài, dừa, sung thể hiện mong muốn no đủ của người dân.
 
Mái vòm nhiều màu sắc chắc chắn sẽ là nơi thu hút các bạn trẻ đến check-in 
 
Không chỉ đầu tư trang trí với những chi tiết vô cùng tỉ mỉ, hoa cây cảnh được tuyển chọn đẹp mắt mà đường hoa Nguyễn Huệ năm nay còn khiến mọi người trầm trồ về độ hoành tráng.
 
Nhiều loại cây độc lạ cũng xuất hiện tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.
 
 
Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
 
Tối 21.1 (tức 27 Tết) công tác thi công đường hoa Tết 2020 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đang rất tất bật với những phân đoạn cuối cùng để đảm bảo tiến độ.
 
 Đại diện đơn vị thi công chia sẻ, đường hoa năm nay sẽ mang đến cho du khách những góc nhìn hoàn toàn mới lạ, thú vị, điểm nhấn đường hoa mang đến sự hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc chắc chắn sẽ thu hút nhiều lượt khách tham quan.
Tối 19.1, Hội hoa xuân sẽ khai mạc, đón người dân đến tham quan. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Hội hoa Xuân TP.HCM Canh Tý 2020: Du khách sẽ có cảm giác mới lạ

Sáng nay (19.1), Hội hoa Xuân đã hoàn tất, dự kiến tối nay sẽ chính thức khai mạc và chào đón người dân đến tham quan.

Viết bình luận của bạn