Gần 10.000 người tham gia giải chạy truyền cảm hứng HCMC Marathon 2020

Anh Tú

Với thông điệp “More than a race - Hơn cả một cuộc đua”, giải Marathon TP.Hồ Chí Minh - HCMC Marathon 2020  là nơi truyền cảm hứng và đưa chính người tham dự trở thành nguồn cảm hứng, đưa chạy bộ trở thành thói quen thường nhật, lối sống lành mạnh của người dân thành phố.

Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, Liên đoàn điền kinh Thành phố cùng các đơn vị đồng hành vừa họp công bố thông tin về giải Marathon TPHCM  - HCMC Marathon lần thứ 7 năm 2020. HCMC Marathon 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5.1.2020 tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Trong đó, trọn ngày 4.1 được dành cho mọi người làm quen và tập luyện trước giờ xuất phát.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký của gần 10.000 người, trong đó có 1.695 VĐV nước ngoài đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài ở các cự ly marathon 42,195km, bán marathon 21,0975 km, 10km, 5 km và chạy Kids Dash cho trẻ em với cự ly 1,5km.

 
Họp báo thông tin về giải Marathon TPHCM  - HCMC Marathon 2020 

Theo ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh TPHCM, giải chạy lần này còn có sự tham dự của các tuyển thủ Việt Nam vừa tranh tài tại SEA Games 30 như Lê Tú Chinh, Hà Thị Thu, Lê Thị Mộng Tuyền, Trần Yến Hoa và đặc biệt là Phạm Thị Hồng Lệ, HCĐ môn marathon.

Ngoài ra, qua 5 năm hợp tác cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM, HCMC Marathon 2020 tiếp tục tạo điều kiện để trẻ em mồ côi và khuyết tật, những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng bằng cách tham dự sự kiện marathon lớn của Thành phố.

 

Đồng diễn của sinh viên trên sân đội U22 Việt Nam tập luyện, đạt kỷ lục

Màn đồng diễn của hơn 5.000 sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng trong tiết mục “Khát khao Việt Nam” ngay trên sân vận động của trường, nơi tập luyện của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam trước khi sang Philippines thi đấu SEA Games 30, vừa được chứng nhận đạt kỷ lục Việt Nam.

Viết bình luận của bạn